TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phó Thủ tướng chỉ đạo thanh tra tố cáo của công dân về đất đai tại xã Song Phương

19-04-2017 - 13:44 PM | Bất động sản

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình về việc giải quyết tố cáo của một số công dân xã Song Phương, huyện Hoài Đức, TP Hà Nội.

Theo nội dung đơn tố cáo của các công dân nhiều lần gửi đơn lên Thủ tướng, lãnh đạo xã Song Phương đã buông lỏng quản lý đất đai; bán đất, chiếm đất, cho thuê đất trái pháp luật và vi phạm về quản lý kinh tế, tài chính diễn ra trong nhiều năm.

Cơ quan chức năng huyện Hoài Đức đã có kết luận thanh tra kinh tế-xã hội tại xã Song Phương và kết luận nội dung tố cáo, nhưng các công dân trên không đồng ý, cho rằng có dấu hiệu bỏ lọt vi phạm, bao che, trả thù người tố cáo...

Về việc này, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình giao Chủ tịch UBND TP Hà Nội chỉ đạo cơ quan chức năng thanh tra toàn diện các nội dung tố cáo của công dân, trách nhiệm của các cơ quan, cá nhân liên quan trong việc giải quyết tố cáo. Phó Thủ tướng cũng yêu cầu có biện pháp xử lý các vi phạm (nếu có) đúng quy định của pháp luật; báo cáo kết quả lên Thủ tướng trước ngày 1-8.

Theo N.Y.

Công an nhân dân

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên