TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng: PVN cần tập trung tái cơ cấu toàn diện

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng: PVN cần tập trung tái cơ cấu toàn diện

PVN cần tập trung tái cơ cấu toàn diện từ Công ty Mẹ đến các đơn vị thành viên theo hướng tinh gọn, hiệu quả.

Đó là yêu cầu của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng khi đến thăm và chúc Tết tập thể cán bộ, công nhân viên, người lao động Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) ngày làm việc đầu tiên của năm mới Mậu Tuất (tức mùng 6 Tết).

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng: PVN cần tập trung tái cơ cấu toàn diện - Ảnh 1.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu PVN tập trung tái cơ cấu toàn diện.


Qua cầu truyền hình nối từ tòa nhà Dầu khí tới các điểm cầu trong và ngoài nước, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng gửi lời thăm hỏi, lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, người lao động ngành Dầu khí. Đồng thời, Phó Thủ tướng khẳng định, trong thành tích chung của cả nước năm qua, có sự đóng góp quan trọng của ngành Dầu khí nói chung và của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

Theo đó, hầu hết các chỉ tiêu sản xuất Chính phủ giao Tập đoàn đều về đích trước kế hoạch năm từ 3-53 ngày, qua đó góp phần quan trọng vào tăng trưởng GDP và cân đối ngân sách Nhà nước năm 2017.

Để từng bước thực hiện chiến lược phát triển Tập đoàn và hoàn thành nhiệm vụ năm 2018, Phó Thủ tướng đề nghị, Tập đoàn tiếp tục tập trung để ổn định tổ chức, tư tưởng của cán bộ, nhân viên, người lao động trong toàn tâp đoàn, từ đó có các giải pháp cụ thể để hoàn thành nhiệm vụ sản  xuất, kinh doanh năm 2018.

Tập trung toàn lực cho việc tái cơ cấu Tập đoàn một cách toàn diện từ Công ty Mẹ đến các đơn vị thành viên theo hướng tinh gọn, hiệu quả, phát huy truyền thống ngành Dầu Khí, đặc biệt là tinh thần đoàn kết nhất trí, dám nghĩ dám làm; tiếp tục đối mới, nâng cao hiệu quả công tác quản lý, lãnh đạo điều hành doanh nghiệp.

"Tôi đề nghị Tập đoàn đẩy nhanh tiến độ các dự án còn chậm tiến độ bởi điều này ảnh hưởng rất lớn đến tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế, cả trước mắt và lâu dài tạo ra tăng trưởng thứ cấp cho các doanh nghiệp; đặc biệt là xử lý dứt điểm các dự án thua lỗ kéo dài", Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cũng yêu cầu Tập đoàn dầu khí quốc gia Việt Nam tiếp tục có các giải pháp để huy động nguồn lực trong nước, quốc tế để thực hiện các nhiệm vụ phát triển của Tập đoàn./.


Theo Văn Hiếu

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên