TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phố Wall đón nhận nhiều tin tức tích cực, Dow Jones bật tăng hơn 100 điểm sau một phiên ảm đạm

19-04-2019 - 07:24 AM | Tài chính quốc tế

Phố Wall đón nhận nhiều tin tức tích cực, Dow Jones bật tăng hơn 100 điểm sau một phiên ảm đạm

Kết phiên giao dịch ngày 18/4, chứng khoán Mỹ có diễn biến khởi sắc sau một loạt bản báo cáo tài chính và số liệu bán lẻ với kết quả khả quan được công bố, cùng với đó là 2 thương vụ IPO được các nhà đầu tư mong chờ.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 110 điểm lên 26.559,54 điểm. S&P 500 tăng 0,2% kết thúc phiên với 2.905,03 điểm, dẫn đầu đà tăng là nhóm công nghiệp. Nasdaq Composite gần như không có biến động với 7.998,06 điểm. Thị trường chứng khoán Mỹ sẽ tạm nghỉ trong phiên giao dịch cuối tuần bởi sự kiện "Good Friday".

Cổ phiếu Honeywell tăng hơn 3% nhờ bản báo cáo tài chính có kết quả tốt hơn dự báo, còn cổ phiếu United Rentals vọt tăng 8.2% nhờ dữ liệu tích cực của quý I. Cổ phiếu Travelers Cos, thuộc Dow Jones, cũng tăng 2.3%, còn Snap-on bật lên 6.5%.

Tâm lý của nhà đầu tư cũng được thúc đẩy sau khi Pinterest và Zoom Video Communications thực hiện IPO thành công. Trong phiên giao dịch đầu tiên, cổ phiếu Pinterest tăng tới 28.4%, còn cổ phiếu Zoom bứt phá 72.2%.

Doanh số bán lẻ của Mỹ tăng 1,6% vào tháng trước, mức tăng mạnh nhất kể từ tháng 9/2017. Trước đó, các nhà kinh tế ước tính rằng con số này sẽ là 0,9%.

Tính đến thời điểm này, có hơn 78% công ty thuộc S&P500 đã công bố bản báo cáo tài chính vượt kỳ vọng của các nhà phân tích, theo FactSet.

Tuần qua, Dow Jones và Nasdaq Composite lần lượt ghi nhận mức tăng 0.6% và 0.2%, trong khi S&P 500 mất 0.1%.

Tuy nhiên, nhóm ngành chăm sóc sức khoẻ đã sụt giảm 4% trong tuần nay, bởi các nhà đầu tư lo ngại về những đề xuất của các nhà lập pháp đảng Dân chủ. Trước đó, CEO của UnitedHealth, David Wichmann, cảnh báo rằng những đề xuất của các nhà lập pháp đảng Dân chủ, chẳng hạn như kế hoạch bảo hiểm y tế cho người dân "Medicare for All", "chắc chắn sẽ gây mối đe doạ cho mối quan hệ của mọi người với các bác sĩ của họ, làm mất ổn định hệ thống y tế quốc gia và hạn chế khả năng của các bác sĩ lâm sàng trong việc thực hành một cách hiệu quả nhất."

Cổ phiếu của Regeneron Pharmaceuticals và HCA Healthcare dẫn đầu đà giảm của nhóm ngành này, mất gần 13% và 9%. Có đến gần 80% thành viên thuộc nhóm này thấp hơn mức trung bình động 50 ngày, theo Bespoke Investment Group. Trong khi đó, 90% cổ phiếu nhóm công nghệ vượt mốc trung bình động 50 ngày.

Hương Giang

Theo Trí thức trẻ/CNBC

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên