TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phố Wall tăng mạnh nhờ giá dầu vượt mức 42 USD/thùng

13-04-2016 - 08:10 AM | Tài chính quốc tế

Phố Wall tăng mạnh nhờ giá dầu vượt mức 42 USD/thùng

Tất cả 10 nhóm chính của S&P 500 đều tăng điểm với các nhóm năng lượng và tài chính dẫn đầu xu hướng.

Chứng khoán Mỹ tăng lên mức cao nhất 1 tuần nhờ giá dầu vọt lên trên mức 42 USD/thùng trong bối cảnh mùa báo cáo tài chính trên phố Wall bắt đầu khởi động một cách ảm đạm.

Kết thúc phiên hôm qua (12/4), chỉ số S&P 500 tăng thêm 1%, lên 2.061,74 điểm. Chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 0,9%, lên 17.721,46 điểm.

Tất cả 10 nhóm chính của S&P 500 đều tăng điểm với các nhóm năng lượng và tài chính dẫn đầu xu hướng. Nhóm cổ phiếu của các nhà sản xuất năng lượng tăng 2,7%, lên mức cao nhất 4 tháng sau khi Saudi Arabia và Nga nhất trí về việc đóng băng sản lượng.

Theo David Spika, chuyên gia đến từ quỹ GuideStone Capital Management, giá dầu, khả năng Fed không tăng lãi suất và sự suy yếu của đồng USD chính là những yếu tố chi phối tâm lý thị trường trong những ngày này.

Giá dầu ngọt nhẹ WTI giao dịch ở Mỹ tăng 4,5%, lên trên 42 USD/thùng. Một nguồn tin giấu tên từ Doha cho biết hai nước Saudi Arabia và Nga đã đạt được sự đồng thuận về việc đóng băng sản lượng, báo Nga Interfax cho hay.

Đà tăng của giá dầu giúp lấn át tâm trạng bi quan về mùa báo cáo tài chính được cho là tồi tệ nhất kể từ khủng hoảng tài chính đến nay. Giới phân tích dự báo lợi nhuận quý I của các doanh nghiệp Mỹ sẽ suy giảm 10%, đặc biệt trong đó nhóm ngân hàng giảm tới 20%.

Tú Anh

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên