TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phố Wall tiếp tục thăng hoa nhờ Trung Quốc và cổ phiếu ngân hàng

14-04-2016 - 06:40 AM | Tài chính quốc tế

Phố Wall tiếp tục thăng hoa nhờ Trung Quốc và cổ phiếu ngân hàng

Chứng khoán Mỹ tăng điểm mạnh ngày thứ hai liên tiếp để chạm mốc cao nhất 4 tháng. T

Thị trường được hỗ trợ bởi số liệu xuất nhập khẩu khả quan của Trung Quốc và kết quả kinh doanh tốt hơn dự báo của JPMorgan Chase.

Kết thúc phiên hôm qua (13/4), chỉ số S&P 500 tăng 1%, lên 2.082,42 điểm, cao nhất kể từ ngày 4/12. Với 25 trên 30 cổ phiếu tăng điểm, Dow Jones cũng có được mức tăng 1,1%, lên 17.908,28 điểm.

Hôm qua Trung Quốc công bố kim ngạch xuất khẩu tăng trưởng mạnh trong tháng 3, đồng thời mức suy giảm của nhập khẩu cũng thu hẹp. Cuối cùng thì nền kinh tế Trung Quốc cũng đã có những dấu hiệu ổn định trở lại.

Cổ phiếu của JPMorgan tăng 4,2% sau khi báo cáo lợi nhuận quý I tăng trưởng tốt nhờ cắt giảm nhân công và doanh thu từ mảng tự doanh giảm ít hơn so với dự báo. Các cổ phiếu Bank of America, Wells Fargo và Citigroup đều tăng ít nhất 2,6%. Họ sẽ công bố kết quả kinh doanh trong tuần này.

Các chuyên gia phân tích dự báo lợi nhuận quý I của các công ty trong chỉ số S&P 500 sẽ giảm 10% trong quý I, đặc biệt lợi nhuận của các ngân hàng giảm 20%. Điều này khiến nhà đầu tư lo ngại về triển vọng của thị trường chứng khoán trong bối cảnh mức giá đang ở cao hơn so với mức trung bình 5 năm.

Trên thị trường hàng hóa, giá dầu giảm nhẹ và tuột khỏi mốc cao nhất 4 tháng sau khi những bình luận của Bộ trưởng Năng lượng Nga khiến thị trường thêm hoài nghi về khả năng cuộc họp sắp tới ở Doha sẽ đạt được kết quả tích cực.

Dầu thô biển Bắc giảm 51 cent, xuống còn 44,18 USD/thùng trong khi dầu WTI của Mỹ giảm 41 cent, xuống còn 41,76 USD/thùng.

Tú Anh

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên