TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Phụ nữ lãnh đạo bằng yêu thương

09-01-2018 - 13:30 PM | Sống

Phụ nữ lãnh đạo bằng yêu thương

Phái đẹp trong xã hội hiện đại luôn phải đối mặt với nhiều áp lực từ công việc và biến cố từ gia đình, xã hội khiến họ khó thoát khỏi tình trạng stress... nhưng đôi khi cảm xúc có thể được tạo ra từ góc nhìn tiêu cực cá nhân dẫn đến lo âu hay sự không thoải mái quanh một tình huống được tạo trong cuộc sống…

“Cún! Em mà đi ra ngoài, tí bị mẹ đánh mắng lại khóc lóc xong mất công xin lỗi mẹ, chị không xin mẹ hộ em đâu nữa nhé.”

“Cún, khoanh tay vào chìa tay ra đây, chị sẽ đánh em đấy!”

“Cún mà hư, chị sẽ bảo mẹ không nuôi em nữa!”

“Cún, nhìn thấy cái roi chưa! Sợ chưa”

Lời nói thốt lên từ cô con gái nhỏ 6 tuổi của tôi khi nói chuyện với em trai 4 tuổi làm tôi giật mình. Từ bao giờ cô con gái tôi có thể nói chuyện già dặn như một bà cụ non vậy. Tôi cũng tự giật mình nhận ra sự nóng giận của mình đã làm ảnh hưởng tới tính cách của con như thế nào.

Trên đây là câu chuyện của chị Hương (Đống Đa) chia sẻ cùng với báo và đó cũng là tâm sự của các bà mẹ trẻ khác khi nói về stress đã mang tới những hệ quả như nào tới cuộc sống hôn nhân, gia đình, con cái của mình. Chị Hương nói, ban đầu chị cũng chỉ nghĩ rằng thi thoảng bực tức, đánh bọn trẻ một vài roi, mắng nặng lời vài câu, cũng như các hình thức phạt, cấm túc thì bọn trẻ sẽ biết nghe lời mẹ hơn. Nhưng thực ra không phải, bọn trẻ cũng bắt đầu trở lên nóng giận hơn, lì lợm hơn và biết cách chống lại những lời mắng mỏ của chị.

Thậm chí tiêu cực hơn, con gái lớn của chị bắt đầu sử dụng những lời mắng mỏ, những hành động của chị để giao tiếp với em trai 4 tuổi. Vợ chồng chị cũng không ít lần to tiếng, chiến tranh lạnh do những vấn đề nảy sinh trong cuộc sống gia đình, con cái mà không cùng nhau ngồi nói chuyện để giải quyết mâu thuẫn tới tận cùng.

Tâm sự của chị Hương chính là một trường hợp điển hình của việc stress đã làm ảnh hưởng sâu sắc tới hôn nhân và cuộc sống gia đình. Có rất nhiều lí do từ bộn bề công việc, áp lực gia đình, khủng hoảng hôn nhân đã khiến những người phụ nữ thay đổi tính cách. Họ bắt đầu nóng giận, cư xử thất thường, không kiểm xoát nổi cảm xúc của mình và trút điều đó lên những người thân xung quanh mình. Khi bị chỉ ra những vấn đề đó, phụ nữ có xu hướng trốn tránh không nhìn nhận vấn đề của bản thân mình mà thường đổ lỗi cho hoàn cảnh xung quanh như :

-”Tôi vốn không hề như thế, đó là do gia đình, do chồng tôi, do công việc của tôi,..!”

-”Tôi không thay đổi chỉ là gia đình (sếp,cha me,con cái,chồng....) không thông cảm, giúp đỡ cho tôi!”

-”Tôi tin rằng điều này sẽ có ích cho con cái của mình, cho chồng tôi....”

-”Những người xung quanh tôi ai chả như vậy, tôi thấy cũng làm sao cả,...”

Còn rất rất nhiều lí do được đưa ra để bao biện cho những lúc nóng giân vô cớ của bản thân mình. Một nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ cho hay những người phụ nữ vui vẻ tích cực sẽ có chỉ số hài lòng về hôn nhân cao hơn 63% so với những người thường xuyên stress và nóng giận.

Vậy câu hỏi đặt ra làm thế nào để phụ nữ chúng ta có thể giữ lửa hạnh phúc, tránh được những cảm xúc tiêu cực có thể gây ảnh hưởng xấu tới những người thân xung quanh chúng ta. Những đứa trẻ lớn lên trong sự vô tình, nóng giận, căng thẳng trong mối quan hệ của cha mẹ sẽ vô tình trở lên tiêu cực, bạo lực, lầm lì hơn so với những gia đình mà cha mẹ có mối quan hệ hoà hợp.

Cách đây 5 năm, những lớp tư vấn tâm lí dành cho phụ nữ còn khá xa lạ nhưng giờ đây nó đã rất phổ biến trong xã hội hiện đại. Lớp học do các bác sĩ, chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tâm lí, gia đình, hôn nhân đứng lớp thu hút được rất nhiều chị em tham dự. Lí giải về điều này, các chuyên gia đều đưa ra một nhận định: ”Phái nữ dễ gặp khủng hoảng, stress hơn so với phái mạnh nhưng họ lại khó kiềm chế được cảm xúc của mình do hoormoon, độ tuổi hoặc các chấn động tâm lí trong cuộc sống bộn bề hàng ngày. Khi tới với các lớp học, họ được giải toả tâm lí, được bộc lộ cảm xúc bản thân mình, được biết rằng không chỉ có mình mà còn có rất nhiều người phụ nữ cũng gặp cảm xúc như vậy nên không cần quá lo lắng về các vấn đề mà mình gặp phải”. Quan trọng hơn đó chính là sau khi kết thúc buổi học, mỗi người sẽ biết cách làm thế nào để kiềm chế cảm xúc của mình mỗi ngày một tốt hơn, biết cách trân trọng mỗi khoảnh khắc, sống vui tươi hơn, làm cho cuộc sống hôn nhân trở nên tốt đẹp hơn”.

Các lớp học tâm lí dành cho phái nữ hiện nay ngoài hình thức offline còn có hình thức học online rất mới mẻ, hoàn toàn phù hợp với những người bận rộn hoặc “ngại” khi tới các trung tâm học. Một trong các khoá học tâm lí hiện thu hút rất nhiều phái nữ tham dự học là: Phụ nữ "lãnh đạo" bằng yêu thương của giảng viên Vera Hà Anh. Khoá học cung cấp cái nhìn khách quan trong hôn nhân cho phụ nữ, “quản trị” cảm xúc bản thân khi gặp xung đột, học cách đối thoại với con cái trong hoà bình. Để tham khảo thông tin của khoá học: Phụ nữ "lãnh đạo" bằng yêu thương bạn có thể tìm hiểu thêm tại đây: quantriyeuthuong.edumall.vn.

A.D

Theo Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên