TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phun thuốc khử độc ở Hồ Tây sau hàng chục tấn cá chết

09-07-2018 - 21:13 PM | Thời sự

Phun thuốc khử độc ở Hồ Tây sau hàng chục tấn cá chết

Từ chiều 8.7, cá chết nhiều, bốc mùi hôi thối khiến cuộc sống người dân bị đảo lộn. Theo UBND quận Tây Hồ, hiện tại chưa xác định được nguyên nhân gây ra tình trạng cá chết ở Hồ Tây.

Trao đổi với phóng viên báo Lao Động, bà Võ Bích Thủy - Chánh Văn phòng UBND quận Tây Hồ cho biết: “Đến nay, quận chưa thể khẳng định được nguyên nhân dẫn đến tình trạng cá chết. Sau đợt nắng nóng kéo dài từ ngày 28.6 đến ngày 7.7, ở hồ Tây xuất hiện tình trạng này.

Sau khi nắm được thông tin, quận đã chỉ đạo các phường cùng với BQL Hồ Tây phối hợp với sở Xây dựng và công ty TNHH MTV Cấp Thoát nước Hà Nội Hà Nội thực hiện việc vớt cá. Đồng thời chỉ đạo trung tâm y tế phun thuốc tiêu trùng khử độc".

Phun thuốc khử độc ở Hồ Tây sau hàng chục tấn cá chết  - Ảnh 1.
Hơn 300 công nhân được huy động để thức đêm 8.7 vớt cá.

"Đêm 8.7, quận và sở Xây dựng và công ty cấp thoát nước Hà Nội đã điều động hơn 300 công nhân và trên 20 máy ca nô để tham gia vớt cá chết trên Hồ Tây.

Từ chiều 8.7 đến 7h ngày 9.7, theo số liệu BQL Hồ Tây báo cáo đã vớt được khoảng hơn 10 tấn cá. Hiện tại, công tác vớt cá vẫn đang diễn ra. So với đợt cá chết vào tháng 10.2016 thì đợt chết này chỉ rất nhỏ” - bà Thủy trao đổi thêm.

Phun thuốc khử độc ở Hồ Tây sau hàng chục tấn cá chết  - Ảnh 2.
Chiều ngày 9.7, công tác vớt cá vẫn đang tiếp tục diễn ra.

Trước đó tháng 10.2016, tại hồ Tây ghi nhận khoảng 200 tấn cá chết nổi trắng mặt hồ. Nhà chức trách đã phải cử hơn 1.000 công nhân tiến hành thu gom cá trong nhiều ngày. Sau vụ việc, toàn bộ hồ Tây đã được tiến hành xử lý để làm sạch nguồn nước và cung cấp oxi cho hồ.

Hồ Tây là hồ nước ngọt tự nhiên lớn nhất nằm ở phía Tây Bắc trung tâm TP Hà Nội. Hồ có diện tích hơn 500 ha, là một phần của sông Hồng cũ sau khi chuyển dòng.

Báo Lao Động sẽ tiếp tục thông tin.

Theo Thế Anh

Lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên