Phương pháp phòng ngừa đột quỵ hiệu quả từ người dân Nhật Bản
Tỷ lệ người bị đột quỵ ở Nhật Bản cũng thấp hơn các nước ở Châu Á. Vậy người Nhật Bản đã làm gì để phòng ngừa nguy cơ đột quỵ? Hãy tìm hiểu phương pháp phòng ngừa bệnh đột quỵ được chia sẻ từ người Nhật.
Chế độ ăn khoa học
Trong thực đơn hàng ngày thường có các loại cá, rau củ nhiều chất xơ, trái cây, súp miso, natto (đậu tương lên men), đậu phụ, rong biển... được chế biến từ nguồn nguyên liệu tươi sống, ít gia vị, ít chất béo tốt cho sức khoẻ, giúp ngăn ngừa ung thư, huyết áp và tim mạch.
Họ thường ăn trong những bát nhỏ với nhiều loại thực phẩm đặt trên các đĩa khác nhau. Thông thường có 1 bát cơm, 1 bát súp, cá hoặc thịt, 2-3 đĩa rau củ quả các loại. Người Nhật rất coi trọng bữa sáng, công thức điển hình nói trên luôn được thực hiện chuẩn nhất vào bữa ăn đầu tiên, sau đó ăn nhiều bữa trong ngày nhưng khẩu phần rất nhỏ.
Người Nhật có hai nguyên tắc “vàng” trong ăn uống: “một là mùa nào thức nấy để đảm bảo cơ thể luôn được cung cấp những thực phẩm tươi tốt nhất, hai là không ăn quá no, cho dù ngon miệng thì vẫn ăn 80% khả năng của mình nhằm giảm tải cho hệ thống tiêu hóa”.
Kết hợp vận động thể chất trong hoạt động hàng ngày
Nhiều người nghĩ rằng, với cường độ làm việc cao, chuyện ăn uống và sức khỏe bị ảnh hưởng không nhỏ. Tuy nhiên, thực tế, người Nhật có những nguyên tắc, những biện pháp hữu hiệu để luôn được khỏe mạnh.
Ở Nhật Bản, đi bộ đã trở thành một nét văn hóa đặc trưng, mỗi ngày người dân vội vã đi bộ hoặc xe đạp cả quãng đường dài từ nhà ra bến xe bắt các phương tiện giao thông công cộng để đi học, đi làm. Đây không chỉ là biện pháp giảm áp lực lên giao thông đô thị mà còn nâng cao sức khỏe cho người dân.
Họ luôn duy trì các thói quen làm việc nhà, làm vườn, đi bộ, chạy bộ mỗi ngày hay chơi các môn thể thao vào cuối tuần. Chú ý giữ ấm cơ thể khi đi ra ngoài, không để lạnh quá sẽ khiến cơ thể dễ dàng bị tụt huyết áp hoặc đột ngột bị ngã. Từ bỏ các chất kích thích như rượu, bia, thuốc, lá, cà phê...
Người Nhật luôn biết cách quản lý cảm xúc, ít khi nóng giận vô cớ. Việc nhìn nhận vấn đề một cách lạc quan nhất để tìm hướng giải quyết, là điều người dân Nhật từ lâu đã làm được, giúp cho cuộc sống luôn cân bằng.
Việc thăm khám đều đặn giúp người cao tuổi phòng tránh nguy cơ bệnh tật, cũng như kịp thời phát hiện và chữa trị các bệnh (tiểu đường, cao huyết áp, béo phì,…) để bệnh không có cơ hội phát triển hơn nữa.
Đặc biệt, người Nhật luôn tin tưởng sử dụng các sản phẩm bổ trợ sức khỏe từ hạt đậu nành lên men (Natto), chính trong quá trình lên men tự nhiên đã sản sinh ra enzym Nattokinase - một hoạt chất đặc biệt có công dụng trong việc ngăn ngừa chứng bệnh tim mạch, phòng ngừa bệnh đột quỵ hay tai biến mạch máu não.
Nattokinase có chứa hàng trăm axit amino khác nhau (cụ thể là 275 loại axit amino), có tác động trực tiếp lên tơ huyết, làm tan các tơ huyết, khiến chúng tan ra. Ngoài ra, Nattokinase cũng giúp cải thiện chức năng của các enzyme làm tan huyết khối hay còn gọi là cục máu đông trong cơ thể. Nhờ đó, bổ sung Nattokinase sẽ giúp hạn chế đáng kể nguy cơ tích tụ cục máu đông – nguyên nhân gây ra nhồi máu cơ tim và đột quỵ.
TPBV sức khỏe NattoEnzym: giúp ngừa tai biến, đột quỵ, nguyên liệu Nhật Bản NattoEnzym giúp cải thiện tình trạng xây xẩm, chóng mặt, tê yếu tay chân do thiếu máu não. Giúp làm tan cục máu đông trong lòng mạch, giúp tăng tuần hoàn máu. Giúp giảm thiểu nguy cơ, hỗ trợ và phòng ngừa các bệnh lý liên quan đến cục máu đông do tắc nghẽn mạch máu (tai biến nhồi máu não, nhồi máu cơ tim, biến chứng tim mạch ở bệnh nhân đái tháo đường).
Sản phẩm của: Công ty TNHH MTV dược phẩm DHG
Địa chỉ: Lô B2-B3, Khu công nghiệp Tân Phú Thanh giai đoạn 1, xã Phú Thạnh, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang.
Điện thoại: 0293.3953454 GPQC: 01760/2016/XNQC - ATTP
Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.