TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

PLX và các cổ phiếu ngân hàng kéo VN-Index giảm 5 điểm, một mình STB xanh

PLX và các cổ phiếu ngân hàng kéo VN-Index giảm 5 điểm, một mình STB xanh

FLC, ITA, HQC, HAG và SCR là những cổ phiếu dẫn đầu về khối lượng giao dịch trên HOSE nhưng tình trạng khác nhau. Chỉ có duy nhất ITA vẫn tăng trần, khớp 16,8 triệu đơn vị và còn dư mua trần hơn 1 triệu đơn vị. Các cổ phiếu khác đều chìm trong sắc đỏ và thậm chí giảm mạnh.

Không chiến thắng được áp lực chốt lời khi ngày cuối quý 2 đến gần, thị trường đóng cửa với mức giảm 5 điểm của VN-Index và 0,71 điểm của HNX-Index. Khối lượng giao dịch trên HOSE đạt 235,6 triệu cổ phiếu tương đương 4.175 tỷ đồng, bao gồm cả 428 tỷ đồng thỏa thuận. Sàn HNX cũng đạt khối lượng gần 43 triệu cổ phiếu, tương đương hơn 500 tỷ đồng.

FLC, ITA, HQC, HAG và SCR là những cổ phiếu dẫn đầu về khối lượng giao dịch trên HOSE nhưng tình trạng khác nhau. Chỉ có duy nhất ITA vẫn tăng trần, khớp 16,8 triệu đơn vị và còn dư mua trần hơn 1 triệu đơn vị. Các cổ phiếu khác đều chìm trong sắc đỏ và thậm chí giảm mạnh.

VN-Index giảm mạnh với nguyên nhân đến từ PLX khi cổ phiếu này giảm x đồng, làm mất của chỉ số hơn 1,1 điểm. Bộ 3 ngân hàng BID, CTG, VCB là những cổ phiếu khiến chỉ số giảm tiếp. GAS, DHG, STB, ROS, VNM xanh nhẹ, không đủ sức hỗ trợ.

Trong nhóm ngân hàng, khi hầu hết đều giảm giá thì STB tăng 1,1%. Diễn biến mới tại LienvietPostBank khiến nhà đầu tư thêm kỳ vọng vào game nào đó tại 2 ngân hàng này khi sắp đến ĐHCĐ thường niên.

Về phía nhóm đầu cơ, OGC tăng trần, AMD phục hồi tăng 0,4%.


Kể từ thời điểm 14h, áp lực bán tăng mạnh khiến cả 3 sàn chìm trong sắc đỏ. 14h10’, chỉ số VnIndex giảm 4,93 điểm (0,64%) xuống 767,59 điểm; Hnx-Index giảm 0,71 điểm (0,71%) xuống 98,02 điểm và Upcom-Index giảm 0,15 điểm (0,26%) xuống 56,81 điểm.

Dù vậy, việc bán ồ ạt không diễn ra và vẫn xuất hiện nhiều mã tăng điểm tốt. Không những thế, bộ đôi ITA, OGC vẫn dư mua trần hàng triệu đơn vị.


Tính tới thời điểm 13h20’, chỉ số VnIndex giảm nhẹ 2,38 điểm (0,31%) xuống 770,14 điểm; Hnx-Index giảm 0,5 điểm (0,51%) xuống 98,22 điểm và Upcom-Index giảm 0,05 điểm (0,09%) xuống 56,91 điểm.

Áp lực bán tại các Bluechips như PLX, VJC, BHN, HSG, MSN, FPT, BVH…đã tác động tiêu cực tới thị trường chung. Trong đó, PLX đang là cổ phiếu khiến thị trường giảm điểm nhiều nhất.

Hầu hết các nhóm cổ phiếu như chứng khoán, bất động sản, xây dựng, dầu khí, cao su…hiện đều giảm điểm.

Bộ đôi ITA, OGC tiếp tục thu hút dòng tiền khá tốt với dư mua trần hàng triệu đơn vị. Trên sàn Upcom, cổ phiếu ABC hiện tăng kịch trần với dư mua trần gần 50 nghìn cổ phiếu sau thông tin trả cổ tức lên tới 195% bằng tiền mặt. Trong khi đó, PVD sau phiên tăng trần hôm qua hiện đã giảm 350 đồng xuống 13.650 đồng.


Mở cửa thị trường phiên ngày 27/06, thị trường đồng loạt điều chỉnh khi sắc xanh đầu phiên nhanh chóng bị thay thế bằng sắc đỏ với sức kéo của những cổ phiếu vốn hóa lớn như PLX, VNM, VIC, SAB, MSN… Thanh khoản cũng yếu hơn so với cùng thời điểm ngày hôm qua.

Tại nhóm cổ phiếu dầu khí, GAS tăng 1,1% lên 57.600 đồng nhưng PVD sau khi tăng đầu phiên đã nhanh chóng giảm về dưới 14.000 đồng. PVD vừa có phiên tăng trần đột biến ngày hôm qua với thông tin ký hợp đồng mới trị giá 42 triệu USD.

Tại nhóm cổ phiếu ngân hàng, chỉ còn sắc xanh lác đác tại VCB, EIB và STB. Trong khi đó, CTG giảm nhẹ, BID tạm đứng tại giá vàng. SHB và ACB cũng đứng tại tham chiếu.

Nhóm cổ phiếu chứng khoán xuất hiện CTS tăng mạnh với mức tăng 1,2%, lực cầu tại giá xanh khá đều. VDS tăng 8,5% nhưng lực cầu giá xanh không có.

Bộ đôi HAG và HNG đều tiếp tục giảm khá mạnh.

Một trong số những nhóm tích cực nhất là Dược phẩm khi IMP, DHG, DMC, TRA đều tăng, trong đó DHG tăng mạnh nhất (3,3%).

Tại nhóm bất động sản, sự phân hóa diễn ra khá mạnh với sắc xanh tại HBC, LCG, DIG, NBB, PDR, HDG, NLG… và sắc đỏ ở hầu hết nhũng cổ phiếu còn lại. CII tiếp tục giảm, kéo dài chuỗi giảm giá trong suốt tháng qua. ITA tiếp chuỗi tăng trần hôm qua với lượng dư mua trần hơn 8 triệu đơn vị.

Tính đến 10h, VN-Index hồi phục và chỉ còn giảm 0,55 điểm, tiến sát 772 nhưng thanh khoản mới có gần 50 triệu đơn vị tương đương 880 tỷ đồng. Dẫn đầu thanh khoản là FLC (4,5 triệu đơn vị), HQC (3 triệu đơn vị), ITA và HAG. Ngay sau thời điểm này, VN-Index đã bật xanh trở lại.

HNX-Index cũng giảm 0,23 điểm xuống 98,49 điểm và khối lượng đạt hơn 11 triệu đơn vị tương ứng 136 tỷ đồng. SHB đứng đầu thanh khoản với khối lượng 2,2 triệu đơn vị và VCG đứng thứ 2 với hơn 1 triệu đơn vị.

Tú Linh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên