Tin mới

VN-Index:

GTGD : tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD : tỷ VNĐ

Sống

Thứ 4, 19/10/2016, 10:00

Tin tài trợ

Press Club – bí quyết kinh doanh ẩm thực thành công suốt 20 năm

Press Club – bí quyết kinh doanh ẩm thực thành công suốt 20 năm

Suốt 20 năm qua, Press Club luôn là điểm đến thú vị nhất của Hà Nội về ẩm thực và phong cách sống.

Mô hình all in one đáp ứng mọi nhu cầu, mọi thời điểm của giới doanh nhân, trí thức và giờ đây, cả giới trẻ cấp tiến – những người không chỉ đòi hỏi một tiêu chuẩn cao mà còn luôn kiếm tìm những trải nghiệm độc đáo.

Lịch sử hào hoa

Mở cửa lần đầu cách đây 70 năm, nơi đây là địa chỉ dành riêng cho giới báo chí và văn chương tại Hà Nội thời Pháp thuộc. Tới 1997, Press Club chính thức ra đời, tòa nhà 7 tầng trên con phố Pháp đẹp nhất Hà Nội trở thành nơi diễn ra các cuộc hẹn của giới doanh nhân, ngoại giao và khách quốc tế, một địa điểm ăn ngon, một khung cảnh thoải mái, sang trọng và thanh lịch.

Trong lần thay đổi diện mạo mới nhất vào năm 2015, Press Club đã chuyển mình để đem lại một cảm xúc hiện đại trẻ trung, khúc triết, đồng thời cũng sang trọng hơn. Tại tầng 3 của Press Club đã xuất hiện nhà hàng La Table Du Chef, nhà hàng Pháp duy nhất ở Hà Nội có đầu bếp 2 sao Michelin. Và kế bên là La Plume Bar & Lounge, một điểm hẹn giải trí lý tưởng giữa trung tâm Hà Nội.

Sự độc đáo của phong cách kiến trúc nội thất Indochine vẫn được lưu giữ tạo thành những không gian riêng tư vốn chiều chuộng cho những fan của phim “Người tình” hay “Đông Dương”. Nội thất trang nhã, các đồ gỗ thanh lịch duyên dáng kết hợp với mây đan, ánh sáng nhẹ nhàng sâu thẳm tạo nên một không gian lịch sự, ấm cúng và tinh tế.

Một nhà hàng thời thượng dẫn đầu xu thế

Trong quần thể Press Club hiện có nhà hàng Pháp La Table Du Chef. Đây là nơi duy nhất bên ngoài nước Pháp được chính đầu bếp 2 sao Michelin Alain Dutournier sáng tạo thực đơn, với những món ăn tuyệt hảo và khiến chúng ta phải trầm trồ về cách trình bày.

Bạn đã chán ngấy những thực đơn tẻ nhạt và đắt đỏ vẫn được gọi là “hotel food” 5 sao, và muốn tìm kiếm ẩm thực Pháp nguyên bản đúng nghĩa thì không đâu tốt hơn là nhà hàng của một trong 10 huyền thoại đương đại của ẩm thực Pháp: Bếp trưởng Alain Dutournier, người đã đem cả nước Pháp tới Hà Nội qua những hương vị khó quên.

Còn nếu thích ẩm thực phân tử*, hay fusion**, bạn hãy đến với những sáng tạo của bếp trưởng Đào Văn Sơn, đầu bếp tài năng luôn được săn đón tại các khách sạn hàng đầu Việt Nam. Nhưng ở một nhà hàng với số lượng khách hạn chế như ở La Table Du Chef, bạn sẽ không phải chia sẻ tài nghệ của anh với cả trăm thực khách khác như trong một khách sạn nhộn nhịp.

Chủ nhân một đầu bếp 2* Michelin khác - Chef Soenil Bahadoer chia sẻ trong một lần đến ăn trưa tại Press Club “Sự thành công của một nhà hàng gắn sao Michelin bạn biết không? 80% đến từ những đồ sứ dao dĩa, ly tách pha lê hay nội thất trang hoàng ấn tượng. Thế nhưng nếu món ăn không chinh phục được thực khách thì 80% đó cũng hoàn toàn vô nghĩa”.

La Plume Bar & Lounge, với thiết kế quầy bar toát lên vẻ lịch lãm của nhà thiết kế người Pháp, khách vẫn cảm nhận được hơi thở nhiệt đới đến từ những ly cocktail vô cùng độc đáo mang câu chuyện xứ sở Việt.

Nếu nhà hàng La Table Du Chef là nơi gặp gỡ yêu thích của giới doanh nhân và chính khách vào ban ngày, thì về đêm La Plume là không gian thu hút những người trẻ có gout. Thay vì thả mình trong những vũ trường sôi động với rượu mạnh, họ chọn cho mình một lối sống tinh tế hơn với nhạc jazz, rượu vang, xì gà và muộn hơn nữa sẽ là trance, deep house, future hay tropical house…

Có thể nói bí quyết thành công của Press Club suốt 20 năm qua chính là ẩm thực kết hợp với nghệ thuật. Luôn tiên phong đem đến những trải nghiệm ẩm thực mới thực sự đẳng cấp, Press Club 20 năm qua đóng góp cho ẩm thực Hà Nội những tên tuổi bếp trưởng đã gắn bó sâu sắc với mảnh đất này. Từ Press Club, Hà Nội trở thành điểm dừng chân của Donald Berger, Marcel Isaak với danh tiếng tại những nhà hàng hàng đầu nhiều châu lục, và nay là đầu bếp huyền thoại Alain Dutournier.

Chú thích: * Ẩm thực Fusion là trường phái ẩm thực kết hợp các thành tố của các truyền thống ẩm thực khác nhau nhưng không nghiêng hẳn về trường phái nào. Thuật ngữ này thường dùng để nói đến sự đổi mới nhiều kiểu ẩm thực đương đại tại các nhà hàng từ những năm 1970.

** Âm thực phân tử: Là một trường phái ẩm thực ra đời từ thế kỉ XX đã sử dụng lý thuyết khoa học để áp dụng lên phương thức nấu ăn, cũng như nghiên cứu một cách nghiêm túc sự thay đổi và hiệu quả của những thành phần vật lý và hóa học trong quá trình nấu.

Từ ngày 10/10/2016, quý khách sẽ được nhận mã giảm giá từ Uber sau khi sử dụng dịch vụ tại hai thương hiệu của Press Club là nhà hàng La Table Du Chef và La Plume Bar & Lounge.

Tòa nhà Press Club, 59A Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Hotline: (84) 90 406 7686.

A.D

Theo Trí thức trẻ

Từ khóa
tin mới