TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

PVX tính thoái lui đồng loạt tại 2 doanh nghiệp ngành dầu khí

PVX tính thoái lui đồng loạt tại 2 doanh nghiệp ngành dầu khí
Ảnh minh họa

PVX đăng ký bán ra toàn bộ 7 triệu cổ phiếu tại 2 doanh nghiệp trong họ dầu khí.

Tổng Công ty Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC – mã chứng khoán PVX) vừa công bố thông tin giao dịch lượng lớn cổ phiếu.

Theo đó, trong khoảng thời gian từ 10/6 đến 8/7/2016, PVX đăng ký bán ra toàn bộ 5 triệu cổ phiếu PVA (tỷ lệ 22,89%) của CTCP Tổng công ty Xây lắp Dầu khí Nghệ An. Trước đó, PVX cũng đã từng đăng ký bán ra toàn bộ 5 triệu cổ phiếu PVA hồi cuối năm 2014 nhưng giao dịch không thành công do giá cổ phiếu PVA không đạt kỳ vọng. Lúc đó, cổ phiếu PVA đang giao dịch quanh mức 2.500 đồng/cổ phiếu.

Hiện tại, giá cổ phiếu PVA đã xuống mức 1.000 đồng/cổ phiếu và có lúc xuống thấp hơn, ở mức 900 đồng/cp và hầu như không có giao dịch. Cổ phiếu PVA cũng đang bị đưa vào diện bị hạn chế giao dịch từ 26/5/2016 và chỉ được giao dịch vào phiên thứ 6 hàng tuần.

Trong cùng thời gian, PVX cũng đăng ký bán toàn bộ 2 triệu cổ phiếu PID của CTCP Trang trí nội thất Dầu khí. Hiện cổ phiếu PID cũng chỉ giao dịch ở múc giá 2.000 đồng) và hầu như không có giao dịch khớp lệnh trong thời gian dài.

PVX cũng đã trích lập dự phòng 55 tỷ đồng cho khoản đầu tư vào PVA và 20 tỷ đồng cho PID (trong đó giá trị thực tế 3,9 tỷ và giá trị dự phòng trên 16 tỷ đồng).

Xuân Khang

Theo Trí thức trẻ