TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hàng loạt cổ phiếu giảm sàn trong phiên chiều, VnIndex vẫn tăng hơn 5 điểm nhờ ROS, VNM, GAS và cổ phiếu ngân hàng

Hàng loạt cổ phiếu giảm sàn trong phiên chiều, VnIndex vẫn tăng hơn 5 điểm nhờ ROS, VNM, GAS và cổ phiếu ngân hàng

Nhóm bất động sản, xây dựng tiếp tục chịu áp lực bán mạnh với nhiều mã giảm sàn như OGC, QCG, S99, PTC, HQC, FDC,… Trong đó, QCG dù đã được “giải cứu” trong phiên sáng nhưng chốt phiên vẫn giảm sàn trắng bên mua.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VnIndex tăng vọt 5,43 điểm (0,65%) lên 842,71 điểm nhờ sự hỗ trợ của một số cổ phiếu vốn hóa lớn như ROS (tăng trần), VNM (tăng 4.000 đồng), SAB, GAS, FPT, MSN, VIC, VJC hay các cổ phiếu ngân hàng như BID, CTG, VCB,…

Tuy nhiên, 2 chỉ số Hnx-Index và Upcom-Index vẫn giảm điểm. Thanh khoản toàn thị trường ở mức khá với 224 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 4.454 tỷ đồng.

Nhìn chung phiên hôm nay thị trường dù vẫn “xanh vỏ đỏ lòng” nhưng đã xuất hiện nhiều tín hiệu tích cực hơn khi có sự tăng giá của nhiều nhóm ngành. Cụ thể, nhóm cổ phiếu dầu khí GAS, PVD, PVS, PVC, PXS... hôm nay đều tăng trong bối cảnh giá dầu thế giới đang phục hồi. Ngoài ra, nhóm cổ phiếu ngân hàng cũng giao dịch khá tích cực.

Trong khi đó, nhóm bất động sản, xây dựng tiếp tục chịu áp lực bán mạnh với nhiều mã giảm sàn như OGC, QCG, S99, PTC, HQC, FDC,… Trong đó, QCG dù đã được “giải cứu” trong phiên sáng nhưng chốt phiên vẫn giảm sàn trắng bên mua.

-------------------------

Tạm dừng phiên giao dịch buổi sáng, VnIndex tăng vọt 4,95 điểm (0,59%) lên 842,23 điểm nhờ sự hỗ trợ từ ROS (tăng gần kịch trần), cũng như SAB, BHN, VNM, cùng nhóm ngân hàng BID, VPB, VCB, CTG… hay dầu khí PVD, GAS…

Trong khi đó, Hnx-Index hiện chỉ dừng tại mốc tham chiếu 105,16 điểm và Upcom-Index giảm 0,28 điểm (0,52%) xuống 52,23 điểm.

Thanh khoản toàn thị trường ở mức khá thấp với 118 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 2.142 tỷ đồng. Trong phiên sáng nay, số mã tăng, giảm trên toàn thị trường nhìn chung không chênh lệch quá nhiều với 222 mã tăng điểm và 244 mã giảm điểm.

QCG trong buổi sáng này đã được “giải cứu” và hiện chỉ còn giảm 650 đồng xuống 12.000 đồng. Khối lượng khớp lệnh cũng tăng vọt lên 1,1 triệu đơn vị.

Trong khi đó, một số cổ phiếu “nóng” như HAI, AMD, ART hiện vẫn đang chịu áp lực bán mạnh và đồng loạt giảm sâu.

---------------------------

Sau phiên điều chỉnh sâu hôm qua, thị trường đã lấy lại sắc xanh tăng điểm khi nhiều mã đồng loạt hồi phục. Tại thời điểm 10h, chỉ số VnIndex tăng 3,31 điểm (0,4%) lên 840,59 điểm; Hnx-Index tăng 0,38 điểm (0,36%) lên 105,53 điểm và chỉ có Upcom-Index giảm nhẹ 0,3%.

Tuy nhiên, thanh khoản thị trường nhìn chung vẫn yếu với 46 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 864 tỷ đồng.

Sau phiên điều chỉnh hôm qua, ROS đã lấy lại sắc xanh và tăng hơn 7.000 đồng, đây là động lực quan trọng giúp thị trường bứt phá. Ngoài ROS, một số cổ phiếu vốn hóa lớn như VJC, VNM, BHN, VCB, CTG, BID hay các cổ phiếu dầu khí PVD, GAS tăng điểm giúp sắc xanh được củng cố.

Nhóm bất động sản, xây dựng đan xuất hiện khá nhiều mã tăng điểm, có thể kể tới như CTD, DIG, DRH, FCN, FLC, NLG, VCG, HBC… Trong đó, FLC tăng hơn 200 đồng sau thông tin chi trả cổ tức bằng tiền mặt.

Ngược lại, QCG tiếp tục chịu áp lực “xả hàng” khá mạnh và giảm sàn xuống 11.800 đồng. Đây cũng là phiên giảm sàn thứ 4 liên tiếp của cổ phiếu này.

Các cổ phiếu bị bán mạnh trong thời gian gần đây như AAA, HII, PLP, TCM, CVT, HBC…cũng hồi phục khá tích cực trong buổi sáng nay.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên