TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Quân đội Hàn Quốc: Tên lửa Triều Tiên đã bay khoảng 200 km

08-06-2017 - 08:15 AM | Tài chính quốc tế

Quân đội Hàn Quốc: Tên lửa Triều Tiên đã bay khoảng 200 km
Tên lửa đạn đạo tầm trung đất đối đất Pukguksong-2 của Triều Tiên được phóng thử tại một địa điểm ở Triều Tiên ngày 21/5. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Đây là vụ phóng thử tên lửa thứ 5 của Triều Tiên kể từ khi chính quyền của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in nhậm chức hồi đầu tháng 5 vừa qua.

Hãng tin Yonhap dẫn thông báo của Quân đội Hàn Quốc cho biết Triều Tiên sáng 8/6 đã phóng một loạt tên lửa hành trình chống hạm từ bờ biển phía Đông nước này, và những tên lửa này đã bay khoảng 200 km trước khi rơi xuống Biển Nhật Bản.

Tuyên bố của Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) nêu rõ: "Triều Tiên đã phóng một vài vật thể chưa xác định, dường như là các tên lửa hành trình đất đối hạm vào sáng nay theo hướng Biển Đông (Biển Nhật Bản) từ khu vực lân cận thành phố Wonsan, tỉnh Gangwon. Quãng đường bay là khoảng 200 km.”

Quân đội Hàn Quốc đã tăng cường giám sát và cảnh giác trước khả năng Bình Nhưỡng có thêm các hành động khiêu khích, đồng thời duy trì khả năng sẵn sàng cao nhất.

Đây là vụ phóng thử tên lửa thứ 5 của Triều Tiên kể từ khi chính quyền của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in nhậm chức hồi đầu tháng 5 vừa qua. Ông Moon khi đó đã ngụ ý về một sự thúc đẩy mạnh mẽ nhằm xoa dịu căng thẳng quân sự và cải thiện quan hệ liên Triều./.

Theo PV

Vietnam+

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên