TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Quảng Bình sẽ ra "tối hậu thư" vì doanh nghiệp nợ thuế kỷ lục

Quảng Bình sẽ ra "tối hậu thư" vì doanh nghiệp nợ thuế kỷ lục

Tại Quảng Bình, nhiều doanh nghiệp (DN) đang nợ thuế với con số kỷ lục nhất từ trước tới nay với gần 370 tỉ đồng.

Sáng 16-6, Cục Thuế tỉnh Quảng Bình - cho biết tính cuối tháng 4-2018, tổng nợ thuế trên địa bàn tỉnh lên tới con số 370 tỉ đồng. Trong đó nợ thuế "khó thu" 140 tỉ đồng, khả năng thu 230 tỉ đồng. Hầu hết những DN nợ thuế lớn đứng trước nguy cơ phá sản cao.

Quảng Bình sẽ ra tối hậu thư vì doanh nghiệp nợ thuế kỷ lục - Ảnh 1.

Cục thuế tỉnh Quảng Bình

Theo báo cáo của Cục thuế tỉnh Quảng Bình, hầu hết các DN có số tiền nợ thuế lớn chủ yếu là các đơn vị liên quan đến lĩnh vực khai thác, sản xuất vật liệu xây dựng. Những DN này hoạt động thuê đất và kinh doanh kém hiệu quả dẫn đến nợ thuế ở mức khó thu hồi.

Trao đổi với chúng tôi, ông Đoàn Vĩ Tuyến, Cục trưởng Cục thuế tỉnh Quảng Bình - cho biết thời gian qua, Cục đã áp dụng nhiều biện pháp để thu hồi nợ theo quy định của luật Quản lý thuế. Ngoài việc hàng tháng thông báo nợ và tiền chậm nộp đến DN thì đơn vị cũng đã động viên và "tạo điều kiện" cho những DN gặp khó khăn nhưng nhiều DN vẫn không chấp hành.

Quảng Bình sẽ ra tối hậu thư vì doanh nghiệp nợ thuế kỷ lục - Ảnh 2.

Một điểm kinh doanh của Công ty Linh Thành Quảng Bình, DN này nợ thuế với con số kỷ lục

Theo ông Tuyến, nếu hết tháng 8-2018 nhiều doanh nghiệp dây dưa, chây ì thì sắp tới sẽ ra "tối hậu thư" nếu không sẽ xử lý biện pháp mạnh như cưỡng chế hóa đơn, phong tỏa tài khoản ngân hàng và phối hợp kiến nghị với cơ quan chức năng thu hồi giấy phép đầu tư…


Theo H. Phúc

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên