TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Quỹ đầu tư cổ phiếu năng động Bảo Việt (BVFED) bất ngờ vươn lên vị trí số 2 về hiệu quả hoạt động

Quỹ đầu tư cổ phiếu năng động Bảo Việt (BVFED) bất ngờ vươn lên vị trí số 2 về hiệu quả hoạt động
Ông Nguyễn Anh Tuấn – Chủ tịch Ban đại diện Quỹ BVFED đánh giá cao nỗ lực của Công ty Quản lý Quỹ Bảo Việt trong hoạt động đầu tư và bám sát diễn biến thị trường.

Quỹ đầu tư cổ phiếu năng động Bảo Việt (BVFED) là 1 trong 3 quỹ mở được quản lý bởi Công ty quản lý quỹ Bảo Việt (BVF).

Quỹ đầu tư cổ phiếu năng động Bảo Việt (BVFED) là quỹ mở đầu tiên của Công ty Quản lý quỹ Bảo Việt (BVF), ra mắt tháng 11/2013 – đây cũng là quỹ mở đầu tiên trên thị trường lựa chọn chiến lược đầu tư chủ động.

Mục đích hoạt động của BVFED là sẽ đầu tư tối đa 95% danh mục vào cổ phiếu trong rổ VN30, tùy từng thời kỳ quỹ sẽ cơ cấu danh mục phù hợp bao gồm cổ phiếu, trái phiếu Chính phủ và tiền gửi. Quỹ sẽ tập trung vào các loại tài sản có tính thanh khoản cao để đảm bảo việc điều chỉnh cơ cấu của danh mục đầu tư được thực hiện chính xác và kịp thời, đó là lý do quỹ chọn các cổ phiếu trong VN30.

Hiện trên thị trường có 10 quỹ mở cổ phiếu, 5 quỹ mở trái phiếu và 4 quỹ mở cân bằng.


Nguồn: BVF.

Nguồn: BVF.

Năm 2016, mức tăng trưởng NAV/CCQ của BVFED đạt 9,67%, thấp hơn rất nhiều so với nhiều quỹ mở khác, xếp thứ 6 sau mức tăng trưởng của các quỹ SSI-SCA, VCBF-BCF, VEOF, VFMVF4 và TCEF. Trong đó, 3 quỹ mở VFMVF1, SSI-SCA và VCBF-BCF liên tục thay nhau dẫn đầu về hiệu quả hoạt động.

Tuy nhiên, bước sang quý 1/2017, BVFED bất ngờ vươn lên vị trí số 2 về mức độ tăng trưởng trong số 19 quỹ mở đang hoạt động tại Việt Nam. Chỉ số NAV/CCQ đạt 12.293 đồng tương ứng mức tăng trưởng 10,45%.

Hiện Công ty quản lý quỹ Bảo Việt (BVF) đang quản lý 03 quỹ mở (BVFED, BVBF và BVPF), 01 quỹ thành viên (BVIF) và nhiều danh mục ủy thác của khách hàng.

Thanh Mai

Theo Trí thức trẻ/BVF

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên