TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Quy định mới về đăng ký xe biển xanh, xe biển 80

20-01-2018 - 16:46 PM | Thời sự

Quy định mới về đăng ký xe biển xanh, xe biển 80

Bộ trưởng Bộ Công an vừa ký ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung quy định về việc thu hồi, nộp lại đăng ký xe, biển số xe của các loại xe biển xanh, xe biển 80 nền trắng trước khi điều chuyển, bán, cho tặng...

Bộ trưởng Bộ Công an vừa ký ban hành Thông tư số 64/2017/TT-BCA sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 15/2014/TT-BCA quy định về đăng ký xe. Trong đó, Thông tư 64 đã sửa đổi, bổ sung một số quy định về việc thu hồi, nộp lại đăng ký và biển số của xe biển xanh, xe biển 80 nền trắng.

Theo đó, Thông tư sửa đổi, bổ sung khoản 1 Điều 3 như sau: "Cục Cảnh sát giao thông đăng ký, cấp biển số xe của Bộ Công an và xe ô tô của cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan đại diện của tổ chức quốc tế và người nước ngoài làm việc trong cơ quan, tổ chức đó; xe ô tô mua sắm từ ngân sách nhà nước của các cơ quan, tổ chức quy định tại Phụ lục số 01 ban hành kèm theo Thông tư này".

Với danh mục tại Phụ lục số 1 Thông tư sửa đổi, bổ sung này thì các cơ quan sẽ đăng ký xe tại Cục CSGT bao gồm: Văn phòng và các ban trực thuộc Ban Chấp hành Trung ương Đảng; Văn phòng Chủ tịch nước; Văn phòng Quốc hội. Văn phòng các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; Văn phòng cơ quan Trung ương các tổ chức chính trị - xã hội; Văn phòng Viện kiểm sát nhân dân tối cao; Văn phòng Toà án nhân dân tối cao; Văn phòng Kiểm toán nhà nước.

Quy định mới về đăng ký xe biển xanh, xe biển 80 - Ảnh 1.

Một chiếc xe biển xanh đi ngược chiều trên cầu Nhật Tân

Đáng chú ý, Thông tư 64 đã sửa đổi bổ sung một số quy định về việc thu hồi, nộp lại đăng ký, biển số cho cơ quan đăng ký xe đối với các loại biển xanh, biển ký hiệu 80 nền trắng.

Cụ thể, sửa đổi, bổ sung khoản 2 Điều 6 như sau: "Xe đăng ký biển số nền màu xanh, chữ và số màu trắng; xe biển số ký hiệu 80 nền màu trắng, chữ và số màu đen, nay có quyết định điều chuyển, bán, tặng, cho thì trước khi bàn giao xe cho tổ chức, cá nhân mua hoặc được điều chuyển, tặng, cho, chủ xe phải thu hồi, nộp lại đăng ký, biển số cho cơ quan đăng ký xe".

Đối với điều 19 "Trường hợp phải thu hồi giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe" của Thông tư 64, cũng đã bổ sung thêm khoản 8 như sau: "Xe đã đăng ký, cấp biển số nền màu xanh, chữ và số màu trắng; xe biển số ký hiệu 80 nền màu trắng, chữ và số màu đen khi có quyết định điều chuyển, bán, tặng, cho xe".

Như vậy, tất cả các xe biển xanh, xe biển 80 nền trắng trước khi giao xe cho tổ chức, cá nhân mua hoặc được điều chuyển, cho tặng đều phải thu hồi, nộp lại đăng ký và biển số theo đúng quy định.

Thông tư này có hiệu lực thi hành từ ngày 12-2-2018.

Theo Minh Chiến

Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên