TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Quỹ Mekong Enterprise Fund III sẽ đầu tư vào CTCP Vàng bạc Đá quý Bến Thành

Quỹ Mekong Enterprise Fund III sẽ đầu tư vào CTCP Vàng bạc Đá quý Bến Thành

Với khoản đầu tư này, CTCP Vàng bạc Đá quý Bến Thành sẽ phát triển hệ thống bán lẻ trang sức quý hoàn toàn mới PRECITA.

Công ty Quản lý Quỹ Mekong Capital vừa thông báo, Quỹ Mekong Enterprise Fund III (MEF III) đã cam kết đầu tư 7,6 triệu đô la Mỹ vào Công ty Cổ phần Vàng bạc Đá Quý Bến Thành (BTJ). Đây là khoản đầu tư thứ tư của MEF III. Với khoản đầu tư này, BTJ sẽ phát triển hệ thống bán lẻ trang sức quý hoàn toàn mới PRECITA.

Công ty Cổ phần Vàng bạc Đá quý Bến Thành được thành lập và hoạt động từ năm 1987, là thành viên của Bến Thành Group. Nhận thấy thị trường trang sức Việt Nam còn rất nhiều tiềm năng, đặc biệt là về mặt thiết kế và trải nghiệm về sản phẩm, năm 2016, công ty đã mời nhiều chuyên gia nước ngoài có kinh nghiệm và thành tựu tại các thị trường trang sức quốc tế lớn tham gia trong việc phát triển, mở rộng hệ thống bán lẻ trang sức quý hoàn toàn mới - PRECITA.

Chia sẻ về sự hợp tác với Mekong Capital, Bà Shipra Jain, Tổng Giám đốc của BTJ nói: BTJ từng là công ty 100% vốn nhà nước chuyên sản xuất, chế biến, nhập và xuất khẩu đồ trang sức. Sau khi cổ phần hóa vào năm 2003, Công ty đã đạt được những tiến bộ to lớn và đến ngày hôm nay đã chọn MEF III làm nhà đầu tư chiến lược bởi giá trị gia tăng mà Quỹ và Mekong Capital sẽ mang đến cho công ty chúng tôi.”

Ông Chris Freund, Tổng Giám Đốc của Mekong Capital cho biết: Lợi thế cạnh tranh của công ty BTJ nằm ở đội ngũ lãnh đạo tận tụy, chuyên nghiệp và những chuyên gia quốc tế giàu kinh nghiệm từ những thị trường trang sức lớn.”

Mekong Capital là công ty quản lý quỹ đầu tư nổi tiếng ở Việt Nam với bề dày thành tích sâu rộng nhất về vốn cổ phần chưa niêm yết tại Việt Nam. Các công ty thuộc danh mục đầu tư của Mekong Capital đều nằm trong số những công ty phát triển nhanh nhất và dẫn đầu thị trường trong các ngành thúc đẩy tiêu dùng tại Việt Nam như bán lẻ, nhà hàng, hàng tiêu dùng, phân phối.

Được ra mắt vào tháng 5 năm 2015, Quỹ Mekong Enterprise Fund III (“MEF III”) là quỹ đầu tư vốn cổ phần chưa niêm yết, gần đây đã có 112,5 triệu USD vốn cam kết. MEF III thường tập trung vào các khoản đầu tư từ 6 đến 15 triệu đô la Mỹ cho các khoản đầu tư thiểu số hoặc đầu tư nắm quyền kiểm soát. MEF III tập trung đầu tư vào các doanh nghiệp tiêu dùng Việt Nam thuộc các lĩnh vực bán lẻ, nhà hàng, sản phẩm tiêu dùng và dịch vụ tiêu dùng. Mới đây nhất, quỹ này đã đầu tư vào F88 - công ty hoạt động trong lĩnh vực cầm đồ.

Mai Linh

Theo Trí thức trẻ/MEF

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên