TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Quỹ Thái Lan tiếp tục bán ra 1,5 triệu cổ phiếu Thế giới Di động

Quỹ Thái Lan tiếp tục bán ra 1,5 triệu cổ phiếu Thế giới Di động

Đây là lần thứ 2 trong tháng The Ton Poh Fund sang tay cổ phiếu MWG.

Theo thông tin từ Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD), ngày 17/10, hơn 1,5 triệu cổ phiếu của Đầu tư Thế giới Di động (MWG) tiếp tục được sang tay. Trong đó, quỹ The Ton Poh Fund đã chuyển nhượng 1,49 triệu cổ phiếu MWG cho 3 tổ chức là AL Mehwar Commercial Invesments L.L.C, KT Zmico Securities Company Limited và VietNam Holding Limited.

Quỹ Thái Lan tiếp tục bán ra 1,5 triệu cổ phiếu Thế giới Di động - Ảnh 1.

Nguồn: VSD.

Song song, Aberdeen Frontier Markets Investment cũng đã chuyển nhượng thành công 67.000 cổ phiếu MWG cho Alstonia Costata SDN.BHD.

Quỹ Thái Lan tiếp tục bán ra 1,5 triệu cổ phiếu Thế giới Di động - Ảnh 2.

Nguồn: VSD.

The Ton Poh Fund là quỹ đầu tư được quản lý bởi Ton Poh Capital, công ty quản lý quỹ có trụ sở tại Thái Lan. The Ton Poh Fund chủ yếu đầu tư vào các cổ phiếu niêm yết trên thị trường Thái Lan và một số quốc gia Đông Nam Á như Việt Nam, Lào, Campuchia và Myanmar. Ngày 31/8, The Ton Poh Fund đã mua 4,4 triệu cổ phiếu FPT từ Vietnam Equity Holding. 

Đây là lần thứ 2 trong tháng The Ton Poh Fund sang tay cổ phiếu MWG. Trước đó vào tháng 4/10, quỹ này đã chuyển nhượng tổng cộng hơn 1 triệu cổ phiếu MWG cho Florida Retirement System (129.000cp), Oaks Emerging Umbrella Fund Public Limited Company (313.260 cp), Hanoi Investments Holdings Limited (217.740 cp) và Lumen Vietnam Fund (350.000 cp).

Trên thị trường, cổ phiếu MWG đang tăng khá mạnh, chốt phiên 19/10 tại mức 125.100 đồng/cp.

Quỹ Thái Lan tiếp tục bán ra 1,5 triệu cổ phiếu Thế giới Di động - Ảnh 3.

Biến động cổ phiếu MWG 6 tháng qua.


Tri Túc

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên