TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Red River Holding và Temasia đã bán 4,6 triệu cổ phiếu VHC với mức giá 45.000đ/cp?

Red River Holding và Temasia đã bán 4,6 triệu cổ phiếu VHC với mức giá 45.000đ/cp?

Cách đây vài ngày, Red River Holding và Temasia Capital đã đăng ký bán tổng cộng 4,62 triệu cổ phiếu VHC, thời gian giao dịch diễn ra từ 12/7 đến 10/8/2016.

Trong phiên giao dịch sáng nay (12/7), cổ phiếu VHC của CTCP Vĩnh Hoàn xuất hiện những giao dịch thỏa thuận với tổng khối lượng 4,62 triệu cổ phiếu tại mức giá 45.000đ/cp, tương ứng tổng giá trị 208 tỷ đồng. Đáng chú ý, đây là những giao dịch trao tay giữa các nhà đầu tư nước ngoài.

Cách đây vài ngày, Red River Holding và Temasia Capital đã đăng ký bán tổng cộng 4,62 triệu cổ phiếu VHC, thời gian giao dịch diễn ra từ 12/7 đến 10/8/2016. Như vậy, nhiều khả năng những giao dịch thỏa thuận của khối ngoại tại VHC trong phiên hôm nay xuất phát từ Red River Holding và Temasia.

Được biết, Temasia là quỹ đầu tư do ông Jean – Eric Jacquemin làm người đứng đầu. Ông Eric Jacquemin cũng đang là Thành viên HĐQT của Vĩnh Hoàn và cũng là Chủ tịch Red River Holding.

Trong quá khứ, Red River Holding từng có những rắc rối tại các doanh nghiệp tiến hành đầu tư như trường hợp Vicostone (VCS), Everpia Việt Nam (EVE) hay Nhựa Ngọc Nghĩa (NNG). Ngay sau khi Red River tiến hành thoái vốn, các cổ phiếu như VCS, EVE đều tăng phi mã.

Trước khi thực hiện giao dịch, Red River Holding nắm giữ gần 14 triệu cổ phiếu VHC, tương đương tỷ lệ sở hữu 15,15%. Ngoài VHC, Red River Holding hiện còn một số khoản đầu tư đáng chú ý tại FPT, Minh Phú (MPC).

Trong phiên giao dịch sáng nay, thị giá VHC đã chạm giá trần 49.500đ, tăng tới 75% so với cách đây 2 tháng (tính theo giá điều chỉnh).


VHC đã tăng giá khá mạnh trong khoảng 2 qua

VHC đã tăng giá khá mạnh trong khoảng 2 qua

Hoàng Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên