TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Roma: Chính quyền và nhà thờ tranh nhau số tiền xu 40 tỷ do du khách ném xuống đài phun nước cầu may

16-01-2019 - 13:48 PM | Tài chính quốc tế

Hóa ra đằng sau vẻ lãng mạn ở đài phun nước nổi tiếng lại có nhiều vấn đề như vậy.

Đài phun nước Trevi ở thủ đô Roma là một trong những điểm đến lãng mạn nhất nước Ý. Công trình được xây dựng vào năm 1723, tựa lưng vào nhà thờ cổ. Tương truyền, khi du khách quay lưng lại và tung đồng xu xuống nước, điều nguyện ước của họ sẽ thành hiện thực.

Roma: Chính quyền và nhà thờ tranh nhau số tiền xu 40 tỷ do du khách ném xuống đài phun nước cầu may - Ảnh 1.

Ảnh: wanted in rome

Hàng triệu du khách đã làm theo điều đó, với số đồng xu thu về mỗi năm trị giá khoảng 1,5 triệu Euro (tương đương 40 tỷ đồng). Số tiền này trước giờ vẫn do nhà thờ ở Roma dùng để giúp đỡ cho người nghèo.

Tuy nhiên theo BBC đưa tin, thị trưởng thành phố - bà Virginia Raggi muốn sử dụng số tiền từ đài phun nước để cải thiện cơ sở hạ tầng đang ngày càng xuống cấp của Roma. Ngay lập tức, quyết định này gây tranh cãi dữ dội.

Roma: Chính quyền và nhà thờ tranh nhau số tiền xu 40 tỷ do du khách ném xuống đài phun nước cầu may - Ảnh 2.

Thị trưởng Virginia Raggi (ảnh: Getty)

Linh mục Benoni Ambarus nghĩ rằng đó có thể là cú sốc mạnh với người nghèo. "Chúng tôi chưa chuẩn bị gì cho sự đường đột này, hy vọng đây chưa phải là quyết định cuối cùng", linh mục nói.

Tờ báo địa phương Avvenire cũng đăng ngay bài viết với tựa: "Những đồng xu lấy từ tay người nghèo khổ nhất".

Roma: Chính quyền và nhà thờ tranh nhau số tiền xu 40 tỷ do du khách ném xuống đài phun nước cầu may - Ảnh 3.

Vớt đồng xu ở đài phun nước (ảnh: wanted in rome)

Hiện tại, ủy viên hội đồng thành phố đã thông qua việc sử dụng tiền để tu sửa cơ sở hạ tầng, dự kiến sẽ bắt đầu từ tháng 4 sắp tới.

Tuy nhiên, rất nhiều người Ý đã bày tỏ quan điểm của mình trên mạng xã hội, kiến nghị giới chức thành phố Roma hãy cân nhắc lại.

Về phía các du khách, thật không tài nào đoán được họ nghĩ sao về những câu chuyện ở Roma - thủ đô lãng mạn bậc nhất châu Âu. Được biết, truyền thống ném tiền xu xuống đài Trevi ngoài cầu mong cho nguyện ước của riêng mình, nó còn thể hiện ý muốn trở lại thành Roma thơ mộng, nơi chứng giám cho nhiều câu chuyện tình yêu vĩnh hằng.

Theo Đ.L

Helino

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên