TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ronaldo tạo doanh thu khủng cho Nike chỉ nhờ mạng xã hội cá nhân

26-02-2017 - 17:46 PM | Doanh nghiệp

Ronaldo tạo doanh thu khủng cho Nike chỉ nhờ mạng xã hội cá nhân

Siêu sao người Bồ Đào Nha đã ký hợp đồng quảng bá lên đến 1 tỷ đôla Mỹ cho hãng thể thao Nike vào năm ngoái và sớm đem lại doanh thu khủng cho hãng này chỉ nhờ vào các mạng xã hội cá nhân.

Cristiano Ronaldo nổi tiếng là ngôi sao chăm chỉ cập nhật đời sống cá nhân trên các trang mạng xã hội. Nhờ vậy, tiền đạo người Bồ Đào Nha có hơn 260 triệu người theo dõi trên cả ba kênh mạng xã hội là Facebook, Twitter và Instagram. Đây cũng là trang quảng bá và kiếm tiền khủng cho Ronaldo.

Theo công cụ truyền thông Hookit, trong năm 2016, Ronaldo có 1.703 bài đăng trên mạng xã hội (Facebook, Twitter và Instagram). Những bài viết này nhận được 2,25 tỷ số lượt tương tác. Trong đó, có 347 bài viết có sự xuất hiện rõ ràng của các sản phẩm Nike hoặc được anh đề cập một cách trực tiếp. Những bài đăng về sản phẩm của hãng thể thao Nike nhận được 477 triệu lượt tương tác và kiếm về cho hãng này doanh thu gần 500 triệu đôla Mỹ, trong tổng số 32 tỷ đôla Mỹ doanh thu trong năm 2016.

Về tầm ảnh hưởng to lớn của ngôi sao người Bồ Đào Nha, nhà sáng lập Hookit chia sẻ: “Ronaldo là người có tầm ảnh hưởng nhất trên hành tinh thông qua mạng xã hội, để tạo ra giá trị cho các nhãn hàng tài trợ”

Ngoài ra, việc hợp tác cùng hãng Nike trọn đời giúp Ronaldo đứng chung hàng với siêu sao bóng rổ LeBron James, người cũng từng ký kết bản hợp đồng hấp dẫn này. Trong một bài phát biểu, Ronaldo thể hiện sự hãnh diện khi được đứng vào hàng ngũ các ngôi sao của Nike: “Với tôi, hợp tác với Nike là điều tuyệt vời nhất. Họ thực hiện những điều mà không ai có thể làm được. Tôi có mối quan hệ tốt và những người bạn rất thân ở công ty chuyên sản xuất các trang phục và dụng cụ thể thao này".

Việc tích cực xây dựng hình ảnh cá nhân trên các trang mạng xã hội không chỉ giúp Ronaldo có được số người hâm mộ khủng trên khắp thế giới, mà còn giúp anh kiếm được bộn tiền khi hợp tác với các nhãn hàng. Vì thế, Ronaldo là vận động viên thể thao có thu nhập cao nhất 2016 kiếm “đút túi” 88 triệu đôla Mỹ.

Lê Trang

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên