TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

ROS giảm sàn phiên thứ 2 liên tiếp, VnIndex vẫn trụ vững trước mốc 760 điểm

ROS giảm sàn phiên thứ 2 liên tiếp, VnIndex vẫn trụ vững trước mốc 760 điểm

Trong phiên hôm nay, một loạt các Bluechips như PLX, VJC, MSN, HSG, BVH, GAS, ROS…cũng như các cổ phiếu ngân hàng ACB, BID, MBB, STB…giảm điểm đã tác động tiêu cực tới thị trường.

Áp lực bán gia tăng về cuối phiên khiến các chỉ số đồng loạt giảm điểm. Theo đó, đóng cửa phiên giao dịch, VnIndex giảm 0,2 điểm (0,03%) xuống 760,57 điểm; Hnx-Index giảm 0,11 điểm (0,11%) xuống 97,78 điểm và chỉ có Upcom-Index tăng 0,43 điểm (0,75%) lên 56,89 điểm. Thanh khoản toàn thị trường duy trì ở mức cao với 243 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 4.641 tỷ đồng.

Trong phiên hôm nay, một loạt các Bluechips như PLX, VJC, MSN, HSG, BVH, GAS, ROS…cũng như các cổ phiếu ngân hàng ACB, BID, MBB, STB…giảm điểm đã tác động tiêu cực tới thị trường. Trong đó, ROS có phiên giảm sàn thứ 2 liên tiếp xuống 104.300 đồng.

Bộ đôi HAG, HNG cũng chịu áp lực điều chỉnh mạnh về cuối phiên và thậm chí HAG đã giảm điểm.

Ngược lại, một vài cái tên như CTG, REE, DHG, FPT, HPG, VCB, VIC, VNM, PNJ…giao dịch khá tốt, giúp thị trường không giảm điểm quá sâu. Bên cạnh đó, các cổ phiếu cao su thiên nhiên DRI, TRC, PHR, DPR…cũng tăng điểm khá tốt.

Nhìn chung, trong phiên hôm nay không xuất hiện quá nhiều nhóm cổ phiếu giao dịch thực sự nổi trội. Thay vào đó, dòng tiền hướng đến một vài cái tên riêng lẻ như TMT, GTN, C32 hay cổ phiếu mới lên sàn EVG.


Áp lực bán tăng dần về cuối buổi sáng khiến thị trường dần hạ nhiệt. Tạm dừng phiên giao dịch, chỉ số VnIndex chỉ còn tăng 0,1 điểm (0,01%) lên 760 87 điểm; Upcom-Index tăng 0,58 điểm (1,03%) lên 57,04 điểm và Hnx-Index giảm nhẹ 0,02 điểm (0,02%) xuống 97,87 điểm. Thanh khoản 3 sàn duy trì mức khá với 142 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 2.716 tỷ đồng.

Nhóm cổ phiếu Bluechips hiện chỉ còn DHG, REE, VIC, SAB, QNS giao dịch tích cực. Trong khi đó, BVH, GAS, MSN, PLX, ROS đồng loạt giảm điểm đã tác động tiêu cực tới thị trường. Ở nhóm ngân hàng, ACB, BID, MBB, STB, EIB…hiện đã giảm điểm, chỉ còn CTG, VCB duy trì sắc xanh.

Các cổ phiếu cao su thiên nhiên DPR, PHR, TRC, DRI, VHG đồng loạt tăng điểm khi giá cao su thế giới hồi phục nhẹ sau đợt điều chỉnh sâu.

Bộ đôi HAG, HNG sau những phút hưng phấn đầu phiên đã chịu áp lực chốt lời mạnh và đà tăng hiện thu hẹp đáng kể.

Trong khi đó, CTF tiếp tục tăng trần lên 32.150 đồng và đây là phiên tăng trần thứ 13 liên tiếp của cổ phiếu.


Trong đêm qua, FED đã công bố nâng lãi suất lần thứ 3 trong 6 tháng. Tuy nhiên, thông tin này không tác động nhiều tới thị trường tài chính toàn cầu và TTCK Việt Nam cũng diễn biến khá tích cực ngay từ những phút mở cửa.

Tại thời điểm 10h10’, chỉ số VnIndex tăng 0,87 điểm (0,11%) lên 761,64 điểm; Hnx-Index tăng 0,04 điểm (0,04%) lên 97,92 điểm.

Dẫn dắt đà tăng thị trường tiếp tục là các Bluechips như DHG, FPT, HPG, HSG, MSN, VIC, SAB, REE…Trong khi đó, các cổ phiếu ngân hàng dù không còn quá bùng nổ như những phiên trước nhưng VCB, CTG, BID, EIB nhìn chung giao dịch vẫn khá tích cực.

Bộ đôi HAG, HNG tiếp tục thu hút dòng tiền khá tốt và có thời điểm HNG đã tăng kịch trần. Hưởng lợi từ sự phục hồi của HNG, cổ phiếu AGR cũng tăng trần lên 3.840 đồng.

Ở nhóm dược phẩm, sau vài phiên chững lại, những cái tên như DHG, DMC, IMP, TRA, DVN…tiếp tục bùng nổ.

Ngược lại, bộ đôi AMD, ROS tiếp tục bị bán mạnh và đồng loạt giảm sàn trong buổi sáng nay.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên