TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

"Rút ruột” hơn 8.000 lít xăng máy bay, lãnh 2 năm tù

02-08-2016 - 21:06 PM | Thời sự

"Rút ruột” hơn 8.000 lít xăng máy bay, lãnh 2 năm tù
Các bị cáo tại phiên tòa - Ảnh: MINH BẰNG

Lợi dụng sơ hở trong quản lý việc xả dầu và vận chuyển dầu của Công ty cổ phần hàng không Jestar Pacific, Ngụy Như Thành, Đỗ Văn Hưng, Lê Văn Hùng (tài xế xe kỹ thuật của Jestar Pacific) trộm hơn 8.000 lít xăng máy bay.

Sáng 2-8, TAND TP.HCM đưa ra xét xử vụ án “trộm cắp tài sản” đối với Ngụy Như Thành, Đỗ Văn Hưng, Lê Văn Hùng, đồng thời xét xử các bị cáo Vũ Thế Hưng, Vũ Văn Dũng, Huỳnh Đức Dũng, Trần Văn Sửu về tội “tiêu thụ tài sản do người khác người khác phạm tội mà có”.

Theo cáo trạng của Viện KSND Tối cao, từ ngày 12-12-2014 đến 28-1-2015, Thành, Hưng và Hùng đang là lái xe kỹ thuật của Jetstar Pacific, chịu trách nhiệm chở các thùng xăng được xả từ máy bay đến khu kỹ thuật của công ty để bảo quản và xử lý.

Tuy nhiên, các đối tượng trên đã lợi dụng sự lỏng lẻo trong việc quản lý để thông đồng với nhau “rút ruột” xăng máy bay, mang đi bán và chia nhau tiền tiêu xài.

Vũ Thế Hưng, Vũ Văn Dũng làm thợ vá lốp xe trong khu vực sân bay Tân Sơn Nhất, biết được Thành, Hưng và Hùng trộm được xăng máy bay nên đã mua để bán lại kiếm lời.

Hưng và Dũng đến sân bay “lấy hàng” rồi thuê Huỳnh Đức Dũng chở đi bán cho Trần Văn Sửu (Q.7).

Tính đến thời điểm bị cơ quan điều tra bắt quả tang thì các đối tượng trên đã trộm và tiêu thụ 8.167 lít xăng máy bay của Công ty Jestar Pacific với giá trị gần 120 triệu đồng.

Tại tòa, đại diện nguyên đơn dân sự là công ty Jestar Pacific không yêu cầu bồi thường vì đã xin lại được phần lớn số xăng bị thất thoát từ cơ quan điều tra.

HĐXX tuyên phạt Ngụy Như Thành, Đỗ Văn Hưng, Lê Văn Hùng 2 năm tù cùng về tội “trộm cắp tài sản” và Vũ Thế Hưng, Vũ Văn Dũng, Trần Văn Sửu mỗi người 2 năm tù treo, Huỳnh Đức Dũng 1 năm 6 thàng tù treo cùng về tội “tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.

Theo Minh Bằng - Tuyết Mai

Tuổi trẻ