TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VCB, VIC, GAS đồng loạt bứt phá giúp thị trường “thăng hoa” trong phiên chiều, VnIndex kết tuần vượt 950 điểm

VCB, VIC, GAS đồng loạt bứt phá giúp thị trường “thăng hoa” trong phiên chiều, VnIndex kết tuần vượt 950 điểm

Một số cổ phiếu có yếu tố cơ bản tốt đã tăng khá trong thời gian qua như APC, PNJ, NCT, CVT, PC1…đã bị bán mạnh về cuối phiên và đồng loạt giảm sâu.

Càng về cuối phiên giao dịch, thị trường càng trở nên khởi sắc hơn khi dòng tiền đổ mạnh vào thị trường, giúp VnIndex đóng cửa tăng 6,26 điểm (0,66%) lên 952,32 điểm. Các Bluechips như SAB, BHN, VIC, VCB, MWG, BVH, FPT, GAS, MSN,…đồng loạt tăng điểm là động lực chính giúp thị trường tăng điểm. Ngược lại, Hnx-Index đóng cửa giảm 0,53 điểm (0,47%) xuống 113,03 điểm.

Trong phiên chiều nay, nhóm cổ phiếu dầu khí cũng có tín hiệu khác tích cực với nhiều mã lấy lại sắc xanh tăng điểm như GAS, PGD, PVB, PVC, PVD, PVE dù phần lớn thời gian giao dịch giảm điểm. Điều này cũng góp phần giúp thị trường tăng mạnh về cuối phiên.

Nhóm cổ phiếu chứng khoán sau những phiên khởi sắc gần đây đã chịu áp lực điều chỉnh và hầu hết đều giảm điểm, ngoại trừ một VND, MBS tăng điểm đáng chú ý. Diễn biến tương tự, nhóm cổ phiếu bất động sản, xây dựng cũng giao dịch tương đối giằng co.

Một số cổ phiếu có yếu tố cơ bản tốt đã tăng khá trong thời gian qua như APC, PNJ, NCT, CVT, PC1…đã bị bán mạnh về cuối phiên và đồng loạt giảm sâu.

Cổ phiếu GTN hôm nay có đến 450 nghìn cổ phiếu được giao dịch thỏa thuận ở mức giá 15.500 đồng trong khi chốt phiên giao dịch ở mức giá 15.300 đồng-giảm 200 đồng so với giá tham chiếu.

CMG tiếp tục bị “xả hàng” không thương tiếc và cổ phiếu này đã có chuỗi 6 phiên giảm sàn liên tiếp.

======================================

Phiên giao dịch buổi sáng diễn ra khá giằng co khi thị trường liên tục “đánh võng” theo SAB. Tính tới hết phiên giao dịch buổi sáng, SAB chỉ còn tăng 3.800 đồng, dù có thời điểm cổ phiếu này tăng gần 13.000 đồng.

Với sự hỗ trợ của SAB, VIC, MWG, PVD, VCB, HPG, VRE, BHN, FPT…, chỉ số VnIndex đã tăng 1,56 điểm (0,16%) lên 947,62 điểm, trong khi Hnx-Index và Upcom-Index vẫn giảm điểm. Thanh khoản trên toàn thị trường đạt 145 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 6.053 tỷ đồng, trong đó bao gồm thỏa thuận đột biến 16,6 triệu cổ phiếu VNM, tương ứng giá trị 3.376 tỷ đồng.

Trong phiên sáng nay, khối ngoại tiếp tục mua ròng với giá trị khoảng 130 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Nhóm cổ phiếu dầu khí sau giai đoạn tăng mạnh gần đây đã chịu áp lực chốt lời và hầu hết đều giảm điểm, ngoại trừ PVD tăng 350 đồng.

Trong khi đó, các nhóm cổ phiếu có tính thị trường cao như chứng khoán, bất động sản, xây dựng phần lớn đều giảm điểm, phản ánh sự thận trọng của giới đầu tư trong những ngày cuối năm.

====================

Sau phiên điều chỉnh khá mạnh hôm qua, thị trường mở cửa phiên giao dịch cuối tuần với sắc xanh quen thuộc. Động lực giúp thị trường tăng điểm đến từ SAB khi cổ phiếu này được “bắt đáy” khá mạnh và có thời điểm tăng hơn 13.000 đồng.

Cùng với SAB, các cổ phiếu vốn hóa lớn khác như VIC, MSN hồi phục sau phiên giảm bất ngờ trước đó, cũng như BHN, HPG, HSG, VRE, MWG…đồng loạt tăng điểm giúp thị trường duy trì sắc xanh, bất chấp việc điều chỉnh của nhóm dầu khí (GAS, PVS, PVD, PVC, PVB…).

Tại thời điểm 10h, chỉ số VnIndex tăng 1,14 điểm (0,12%) lên 947,2 điểm; trong khi Hnx-Index và Upcom-Index đều giảm điểm.

Các cổ phiếu có tính thị trường cao như chứng khoán (SSI, HCM, VND, SHS…), bất động sản, xây dựng (DIG, DXG, KBC, LDG, SCR, TDH, VGC, PC1, PHC, NLG…) phần lớn đều giảm điểm, phản ánh sự thận trọng nhất định của giới đầu tư trong những ngày cuối năm.

Cổ phiếu sữa VNM điều chỉnh giảm nhẹ khi vượt ngưỡng 200.000 đồng và cổ phiếu GTN của GTNfoods cũng giảm 150 đồng về 15.350 đồng/cp.

Nhóm cổ phiếu hàng không VJC, HVN, ACV, NCT, NCS…sau giai đoạn bứt phá ấn tượng gần đây cũng đang chịu áp lực điều chỉnh.

Cổ phiếu “nóng” CMG tiếp tục bị bán mạnh và giảm sàn “trắng bên mua” phiên thứ 6 liên tiếp.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên