TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khối ngoại tiếp tục mua ròng, ROS tăng trần và cả 3 sàn đồng loạt tăng điểm

Khối ngoại tiếp tục mua ròng, ROS tăng trần và cả 3 sàn đồng loạt tăng điểm

Cổ phiếu nhóm ngân hàng và bất động sản tăng giá giúp cho thị trường có thêm một phiên hồi phục. Tuy nhiên, thanh khoản tiếp tục là vấn đề khiến nhiều nhà đầu tư e ngại. Khối ngoại có phiên mua ròng thứ ba liên tiếp.

Càng về cuối phiên, dòng tiền càng có sự luân chuyển giữa các cổ phiếu vốn hóa lớn. VHM trở thành cổ phiếu đóng góp nhiều nhất cho VNIndex trong khi GAS bị ép gần về mức tham chiếu.

Kết thúc phiên giao dịch, VNIndex tăng 7,35 điểm (0,75%) lên 990,52 điểm, Upcom-Index tăng 0,21 điểm (0,41%) lên 52,02 điểm còn HNX-Index gần như không đổi khi chỉ tăng 0,01 điểm. Tổng khối lượng khớp lệnh trên ba sàn chỉ đạt 185,6 triệu đơn vị, tương ứng với tổng giá trị đạt xấp xỉ 4.256 tỷ đồng (trong đó có 645 tỷ đồng giao dịch thỏa thuận).

Bộ đôi VIC-VHM cùng với những ông lớn ngành ngân hàng như VCB, BID, TCB là những mã giúp cho VNIndex tăng điểm nhiều nhất. Những cổ phiếu được khối ngoại mua mạnh trong phiên hôm nay như HPG, VNM, DXG, CTD cũng đều tăng giá. GAS tuy vẫn tăng giá nhưng lực bán mạnh đã khiến cổ phiếu này đóng cửa gần với giá tham chiếu. ROS có phiên trần mới khối lượng dư mua hơn 100 nghìn đơn vị.

Cổ phiếu ROS thành điểm sáng trong phiên giao dịch khi kết phiên ở mức giá trần, đạt 46.250 đồng/cổ phiếu.

Ở chiều ngược lại, bộ đôi ngành bia SAB, BHN cùng VJC, VPB là những cổ phiếu làm giảm điểm của VNIndex. Trên sàn HNX, ACB bất ngờ bị bán mạnh trong phiên ATC khiến cổ phiếu này giảm giá và HNX-Index chỉ còn tăng không đáng kể. Ngoài ra, PHP, NTP, VGC cũng là những mã khiến HNX-Index có phiên dao động mạnh.

=============================

Kết thúc phiên sáng, VNIndex tăng 5,9 điểm (0,6%) lên 989,07 điểm, HNX-Index tăng 0,33 điểm (0,29%) lên 112,31 điểm và Upcom-Index tăng nhẹ 0,17 điểm lên 51,98 điểm. Thanh khoản của thị trường đã được cải thiện trong phiên hôm trước với khối lượng đạt khoảng 110,7 triệu đơn vị, tương ứng mức giá trị 2.574 tỷ đồng, tăng gần 20% so với phiên cuối tuần trước.

Những cổ phiếu đóng góp cho mức tăng của chỉ số vẫn thuộc về nhóm dầu khí (GAS, PVD, PVS…) ngân hàng (VCB, BID, CTG, TCH,ACB…), xây dựng (CTD, HBC, ROS) tuy nhiên mức đóng góp không mạnh như đầu phiên sáng do lực bán diễn ra trong phiên.

Ở chiều ngược lại, BHN, VJC vẫn là những cổ phiếu khiến chỉ số tụt điểm nhiều nhất. VPB cũng có phiên quay đầu giảm điểm trong phiên sáng nay dù có lúc đã tăng tới 1.000 đồng/ cổ phiếu. Ngoài ra còn có thể kể đến nhóm thủy sản khi VHC, ANV, IDI đồng loạt giảm điểm trong phiên sáng nay.

=============================

Với việc Nga và OPEC đạt thỏa thuận không tăng mạnh sản lượng khai thác dầu khiến cho giá dầu thế giới tăng mạnh trong tuần qua. Điều đó cũng là động lực khiến cho cổ phiếu của nhóm dầu khí tăng giá trong ngày giao dịch đầu tuần.

Ngay từ phiên sáng, dòng tiền đã được đẩy mạnh mua vào với mức giá cao ở các ngành như dầu khí, ngân hàng, xây dựng. Kết thúc phiên ATO, toàn thị trường ghi nhận giá trị khớp lệnh khoảng 260 tỷ đồng, tăng nhẹ so với những phiên giao dịch trong 2 tuần nay.

Tính đến thời điểm 9h50’, VNIndex tăng 10,27 điểm (1,04%) lên 993,44 điểm, HNX-Index tăng 0,81 điểm(0,73%) lên 112,8 điểm và Upcom-Index cũng tăng nhẹ 0,14 điểm lên 51,94 điểm.

Với việc được mua vào mạnh, không ngạc nhiên khi dòng dầu khí là trụ cột tăng điểm trên cả 3 sàn trong phiên giao dịch hôm nay. GAS, PVD, PLX trên sàn Hose cùng với PVS, PVC trên HNX và BSR, OIL trên sàn Upcom đều tăng giá mạnh.

Dòng ngân hàng cũng là tâm điểm trong phiên sáng nay khi VCB, CTG, ACB, BID, TCH đều tăng giá mạnh và là những cổ phiếu đóng góp mức tăng nhiều nhất cho thị trường. Các ngành khác như xây dựng (CTD, HBC), vật liệu xây dựng (VCS, HPG, CVT) hay bán lẻ (MWG, PNJ) cũng đều tăng giá. Cổ phiếu ROS sau khi rớt giá mạnh trong tuần trước đã tăng mạnh ngay trong phiên hôm nay và hiện đang giao dịch ở mức giá trần.

Ở chiều ngược lại, VJC, SAB, SBT là những "ông lớn" giảm giá, giúp thị trường không tăng quá nóng.

Mai Ngọc

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên