TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sacombank, Maritime Bank cùng triển khai gói tín dụng ưu đãi 10.000 tỷ

05-07-2018 - 16:05 PM | Tài chính - ngân hàng

Sacombank, Maritime Bank cùng triển khai gói tín dụng ưu đãi 10.000 tỷ

Lãi suất của các khoản vay chỉ từ 6 - 7%/năm.

Những ngày đầu tháng 7, các ngân hàng Việt lại đua nhau tung ra các gói tín dụng phục vụ cho nhu cầu sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp nửa cuối năm.

Cụ thể, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) cho biết bắt đầu triển khai gói cho vay ưu đãi lên đến 10.000 tỷ đồng dành cho doanh nghiệp nhỏ và vừa, đặc biệt là các doanh nghiệp sử dụng đồng thời nhiều sản phẩm dịch vụ của ngân hàng này trên phạm vi toàn quốc.

Theo đó, tùy vào thời hạn vay vốn, mức lãi suất Sacombank cho các doanh nghiệp vay chỉ từ 6,0% - 7,0%/năm đối với khoản vay ngắn hạn và 8,5%/năm đối với khoản vay mua xe ô tô trung dài hạn. Thời gian triển khai gói tín dụng này là từ nay cho đến khi hết hạn mức.

Ngoài việc được hưởng mức lãi suất hấp dẫn, các doanh nghiệp còn được Sacombank tư vấn các giải pháp tài chính toàn diện, phù hợp với đặc thù kinh doanh để đảm bảo tối ưu hóa lợi ích từ nguồn vốn vay.

Trong khi đó, Ngân hàng Thương mại cổ phần Hàng hải Việt Nam (Maritime Bank) cũng công bố dành 10.000 tỷ đồng cho vay với lãi suất ưu đãi chỉ từ 6,99%/năm từ nay đến hết tháng 8/2018.

Mức cho vay của Maritime Bank linh hoạt theo nhu cầu của khách hàng với hạn mức thế chấp lên tới gấp 3 lần giá trị tài sản đảm bảo và hạn mức tín chấp lên tới 4 tỷ đồng; thời gian phê duyệt chỉ 5 ngày làm việc, giải ngân ngay trong ngày; phí trả nợ trước hạn chỉ từ 0,5%..

Lãnh đạo Maritime Bank cho biết, bước sang quý 3 và chuẩn bị cho quý 4 về đích kinh doanh năm 2018, doanh nghiệp cần lượng vốn lưu động với lãi suất hợp lý, thời gian phê duyệt và giải ngân nhanh để phục vụ cho các nhu cầu sản xuất, dự trữ hàng hóa, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp siêu nhỏ, cho nên ngân hàng đã tính toán cẩn trọng nhu cầu của khách hàng để đưa ra gói tín dụng phù hợp.

Cũng như Sacombank, ngoài ưu đãi về lãi suất ngân hàng này còn có các dịch vụ tín dụng linh hoạt, ưu đãi mà còn cung cấp đầy đủ các dịch vụ ngân hàng, các giải pháp tài chính toàn diện bao gồm quản lý tiền tệ, tài trợ thương mại, thanh toán quốc tế, giao dịch tài khoản, ngân hàng trực tuyến, dịch vụ thanh toán lương.

Số liệu thống kê từ Ngân hàng Nhà nước cho biết, hết 6 tháng đầu năm, tín dụng của toàn hệ thống mới tăng trưởng 6,35% trong khi cùng kỳ năm trước tăng 7,54%. Mục tiêu của ngành ngân hàng năm nay là tín dụng tăng trưởng tương đương năm trước, bởi vậy các ngân hàng chắc chắn sẽ đẩy tăng hoạt động cho vay hơn nữa trong thời gian tới và có lẽ thị trường cũng sẽ có thêm các gói tín dụng ưu đãi khác. Tuy nhiên việc các ngân hàng có nguồn vốn dồi dào, đã có sự chuẩn bị trước để đi trước xu hướng từ đầu quý 3 sẽ có được lợi thế cạnh tranh hơn.

Ngọc Toàn

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên