TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Samsung Việt Nam đã tự viết tiếp "Hành trình kiến tạo tương lai” như thế nào?

02-01-2019 - 17:30 PM | Sống

Samsung Việt Nam đã tự viết tiếp "Hành trình kiến tạo tương lai” như thế nào?

Với một loạt dự án ý nghĩa vừa hoàn thành, có thể thấy năm 2018 thật sự là cột mốc đáng nhớ trong chuỗi hoạt động Trách nghiệm doanh nghiệp với xã hội (CSR) của Samsung Việt Nam trong suốt những năm qua.

Từ tập đoàn công nghệ đến doanh nghiệp luôn trăn trở vì phát triển giáo dục

Làm sao để công nghệ luôn mang tính nhân văn, là những công cụ thiết thực giúp con người xích lại gần nhau hơn và cùng nhau kiến tạo một tương lai tươi sáng hơn luôn là triết lý kinh doanh và nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu của Samsung Vietnam. “Cùng bạn kiến tạo tương lai” – một thông điệp đầy nhân văn và ý nghĩa đã trở thành kim chỉ nam xuyên suốt trong các dự án về giáo dục mà Samsung Việt Nam thực hiện trong những năm vừa qua.

Là chiến dịch đầu tiên trong chuỗi hoạt động “Cùng bạn kiến tạo tương lai”, dự án “Tương lai là…” được khởi xướng nhằm khuyến khích mọi người cùng chia sẻ những suy nghĩ, góc nhìn mới lạ về con người, về ngôi nhà và thành phố của họ trong tương lai với sự hỗ trợ của công nghệ hiện nay chỉ có trong tưởng tượng. Thông qua dự án này, chính người dùng đã góp phần truyền cảm hứng để Samsung sáng tạo nên những sản phẩm công nghệ mang tương lại đến gần với mỗi người hơn.

Bên cạnh đó, “Samsung Connect – Kết nối Yêu thương”, diễn ra trong hai chặng (2016 và 2017) cũng là một dự án nhân văn khác không thể không nhắc đến của hành trình “Cùng bạn kiến tạo tương lai”. Bằng cách kết nối những trái tim tình nguyện trên khắp đất nước Việt Nam, dự án này đã giúp đỡ và hỗ trợ nhiều trẻ em ở các trung tâm bảo trợ xã hội và các mái ấm tình thương với những món quà thiết thực. Đặc biệt, trong năm 2017, dự án gây được tiếng vang với 15.000 thông điệp yêu thương được gửi đi, 200 món quà trao tận tay các em nhỏ và 55 ước mơ đã được chắp cánh.

Năm 2018 được xem là cột mốc đáng nhớ trong chuỗi hoạt động CSR của Samsung Vietnam khi công ty bắt đầu tập trung vào việc phát triển các hoạt động giáo dục phù hợp với xu hướng toàn cầu. Và tất nhiên không thể không nhắc đến những dự án giáo dục mang giá trị nhân văn sâu sắc.

Với niềm tin rằng ứng dụng công nghệ hiện đại vào giáo dục sẽ giúp kiến tạo một tương lai tốt đẹp hơn, Samsung Việt Nam đã khởi động dự án “Truyền cảm hứng cho tương lai”, đồng thời giới thiệu đến các trường học tại Việt Nam về STEM. Đây là phương pháp giáo dục tiên tiến kết hợp bởi bốn bộ môn gồm khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học, giúp các em học sinh có những bài học thực tế và trực quan.

Cũng chính nhờ dự án này, Samsung Việt Nam đã đem đến nhiều cơ hội và giá trị sáng tạo cho giới trẻ Việt thông qua chuỗi sự kiện “Cảm hứng khám phá”, Ứng dụng “15 giây khám phá” hay Một ngày trải nghiệm “Lớp học thông minh”…

“Mặt trời mơ ước” – Cột mốc đáng nhớ của “hành trình kiến tạo tương lai”

Chuỗi hoạt động CSR về giáo dục của Samsung trong năm 2018 đã khép lại bằng dự án “Mặt trời mơ ước” – một hành trình đầy ý nghĩa nhằm tiếp sức cho thầy trò vùng cao Tri Lễ, một xã nghèo miền núi vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn, thiếu thốn. Nhờ sự quan tâm, giúp đỡ từ các nhà tài trợ cũng như các tổ chức thiện nguyện, diện mạo của Tri Lễ dần thay đổi. Nếu có dịp đặt chân lên Tri Lễ trong những ngày cuối đông này, chắc hẳn sẽ chẳng ai tin được rằng nơi đây từng được mệnh danh là “vùng đất 4 không” (không đường ô tô, không điện, không nước sạch, không sóng điện thoại).

Thông qua việc đồng hành cùng dự án “Mặt trời mơ ước”, Samsung Việt Nam đã tài trợ toàn bộ chi phí để xây một ngôi trường mới thật khang trang cho điểm trường Mường Lống, trường tiểu học Tri Lễ 4 bao gồm 5 lớp học, 1 phòng giáo vụ, 1 phòng nghỉ ngơi cho thầy cô, nhà vệ sinh, bếp và thư viện với hơn 1.000 đầu sách. Thầy và trò của vùng quê nghèo lại có thêm niềm tin trên hành trình tìm kiếm ánh sáng tri thức.

Để các em học sinh Tri Lễ có điều kiện học tập tốt, trường học sẽ được vận hành bằng hệ thống pin năng lượng mặt trời do Samsung cung cấp. Các lớp học ở đây được đảm bảo luôn sáng đèn, giúp các học sinh không còn phải mò mẫm con chữ trong bóng tối. Khuôn viên trường được bố trí thêm sân bóng rổ, xích đu, khu trò chơi…

Dự án “Mặt trời mơ ước” còn dành tặng cho thầy trò ở Tri Lễ 1.000 chiếc đèn năng lượng mặt trời với mong muốn xóa tan những “lớp học bóng tối” cũng như tiếp thêm động lực để các em nhỏ vùng cao vững bước đến trường, luôn khát khao khám phá thế giới và nỗ lực trau dồi tri thức.

Samsung Việt Nam đã tự viết tiếp Hành trình kiến tạo tương lai” như thế nào? - Ảnh 1.

Dự án “Mặt trời mơ ước” và hàng ngàn chiếc đèn nhân tạo đã cùng Samsung Việt Nam viết tiếp hành trình “Cùng bạn kiến tạo tương lai.

Tuy không trực tiếp đưa các em học sinh vùng cao Tri Lễ đến con đường thành công, nhưng với lợi thế về công nghệ của mình, Samsung Việt Nam đã trao tận tay các em những công cụ và hành trang cần thiết, để các em cùng các thầy giáo vững bước hơn trên hành trình tìm kiếm ánh sáng tri thức và kiến tạo tương lai.

Có thể thấy, thành công mang lại từ các chiến dịch về phát triển giáo dục vừa kể trên không chỉ tiếp sức cho nền giáo dục chung của Việt Nam mà còn góp phần xây dựng hình ảnh và vị thế của Samsung Việt Nam - một công ty công nghệ luôn quan tâm đến các hoạt động vì cộng đồng, xã hội.

WeChoice Awards 2018 xin gửi lời cảm ơn chân thành đến nhà tài trợ chính Công ty Điện tử Samsung Vina đã đồng hành cùng với Wedo thực hiện dự án “Mặt trời mơ ước” – Thắp sáng hy vọng và tương lai cho Tri Lễ” .

WeChoice Awards 2018 là một giải thưởng thường niên được tổ chức nhằm mục đích tôn vinh các nhân vật hoạt động trên nhiều lĩnh vực, có thành tích nổi bật, hướng mọi người đến những giá trị tốt đẹp trong cuộc sống thông qua những câu chuyện đầy cảm hứng.

WeChoice Awards hy vọng rằng các nhà tài trợ sẽ tiếp tục ủng hộ và đồng hành cùng chúng tôi ở những mùa giải tiếp theo.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:
Trở lên trên