TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sáng nay 15/1: Bước vào phần đối đáp, tranh luận giữa đại diện VKS và luật sư, bị cáo

15-01-2018 - 09:26 AM | Thời sự

Sáng nay 15/1: Bước vào phần đối đáp, tranh luận giữa đại diện VKS và luật sư, bị cáo

Sáng 15/1, đại diện VKSND TP Hà Nội giữ quyền công tố tại tòa đã thực hiện phần đối đáp với phần bào chữa của các luật sư, bị cáo trong vụ án.

Theo đại diện Viện kiểm sát, về vấn đề chỉ định thầu, tại phiên tòa bị cáo Đinh La Thăng khai việc PVN chỉ định thầu với PVC tại nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2 xuất phát từ chủ trương theo Kết luận số 41 năm 2016 của Bộ Chính trị liên quan đến chiến lược phát triển Tập đoàn dầu khí Việt Nam năm 2015 tầm nhìn 2025, Chỉ thị của Bộ Chính trị về người VN ưu tiên dùng hàng Việt Nam, triển khai chủ trương của Chính phủ…

Về Kết luận số 41 của Bộ Chính trị khóa 10 đưa ra chiến lược phát triển ngành dầu khí đến năm 2015 ngành kinh tế quan trọng bao gồm tìm kiếm, thăm dò, khai thác, vận chuyển, chế biến.... xây dựng tập đoàn dầu khí vững mạnh, kinh doanh trong nước, quốc tế… Như vậy, Kết luận 41 không đưa ra các quy định cụ thể, không đề cập đến Dự án nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2 và càng không đề cập đến việc chỉ định thầu cụ thể.

 Sáng nay 15/1: Bước vào phần đối đáp, tranh luận giữa đại diện VKS và luật sư, bị cáo - Ảnh 1.

Đại diện VKS

Như vậy có đủ cơ sở khẳng định, Chính phủ không có bất cứ văn bản nào đồng ý cho PVN lựa chọn PVC làm nhà thầu như một số luật sư đề cập mà Chính phủ yêu cầu phải chọn nhà thầu có đủ kinh nghiệm, năng lực.

Qua đó, đặt ra câu hỏi, PVN có thực hiện đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ không? và năng lực thực sự của PVC như thế nào.

Theo Hoàng Đan

Thời Đại

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên