TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sắp có thêm thương hiệu địa ốc lên sàn chứng khoán

Sắp có thêm thương hiệu địa ốc lên sàn chứng khoán

Theo kế hoạch, ngày 05/04 tới đây, CTCP Bất động sản Netland sẽ tham gia vào thị trường chứng khoán Việt Nam. Công ty niêm yết tại sàn Hà Nội với mã chứng khoán NRC.

Lên sàn để lớn mạnh hơn

CTCP Bất động sản Netland tiền thân là CTCP Dịch vụ thông tin bất động sản Netland được thành lập năm 2014 với vốn điều lệ ban đầu là 1.9 tỷ đồng. Ngay từ khi mới được thành lập, Netland tập trung vào việc kết nối thông tin trong thị trường bất động sản (BĐS) đó là việc kết nối thông tin giữa chủ các dự án với các đơn vị môi giới.

Thương vụ đầu tiên trong việc kết nối này đó là việc môi giới giới thiệu thành công các dự án Queen Pearl tại Mũi Né – Phan Thiết, và dự án Coco Ocean Resort cho các đơn vị môi giới. Song song đó, Netland cũng là đơn vị môi giới trực tiếp cho các dự án khác để giới thiệu và bán sản phẩm cho khách hàng. Các dự án được kể tới như dự án Queen Pearl, dự án Queen Pearl giai đoạn mở rộng.

Không dừng lại ở hoạt động môi giới, Netland đã mở rộng sang công tác hợp tác đầu tư với mục tiêu tối đa lợi hóa nhuận cho cổ đông. Theo đó, Netland thực hiện hợp tác đầu tư các dự án Queen Pearl, dự án Queen Pearl giai đoạn mở rộng, dự án Haborizon Nha Trang. Các dự án hợp tác đều mang lại hiệu quả cao và mang về lợi nhuận cao cho các cổ đông.

Sắp có thêm thương hiệu địa ốc lên sàn chứng khoán - Ảnh 1.

Phối cảnh dự án Baria City do NRC làm chủ đầu tư.

Trải qua 4 năm hình thành và phát triển, Netland cũng như các doanh nghiệp nhỏ khác khi mới ra đời đều gặp phải những khó khăn, tuy nhiên Netland vẫn đứng vững và không ngừng lớn mạnh. Hiện tại, Netland có vốn điều lệ 120 tỷ đồng sau 2 lần tăng phát hành cổ phần cho cổ đông hiện hữu để tăng vốn.

Hiện nay, Netland là nơi quy tụ những con người có tâm huyết, hoài bão, năng động, sáng tạo không ngừng học hỏi nâng cao trình độ chuyên môn, kiến thức thực tiễn, cũng như qua các khóa huấn luyện chuyên nghiệp.

Đại diện Netland chia sẻ, việc niêm yết Công ty trên sàn HNX có ý nghĩa rất lớn trong giai đoạn hiện tại cũng như giai đoạn sắp tới. Đối với giai đoạn hiện tại, việc niêm yết sẽ giúp Công ty minh bạch hơn, có cơ hội hơn để thu hút các nguồn vốn tốt nhất từ các đối tác tốt nhất đổ vào cho Netland. Thu hút được nhiều đối tác chiến lược, cùng ngành nghề kinh doanh hoặc các ngành nghề mang tính chất hỗ trợ lẫn nhau sẽ giúp Netland học hỏi được kinh nghiệm phát triển và quản lý dự án, đưa ra các sản phẩm tối ưu nhất tới người tiêu dùng. Bên cạnh đó, kinh nghiệm quản lý cũng được Netland học hỏi hoặc được chuyển giao từ các đối tác của Netland.

Đối với giai đoạn tiếp theo, nâng được tầm và vị thế, giúp Netland vươn xa hơn ra thị trường nước ngoài và đạt được mục tiêu tầm nhìn nhanh hơn.

Mua lại Danh Khôi, bước đi chiến lược

Nhờ vào việc đầu tư thành công 3 dự án đã kể, là nền tảng cho việc Netland từng bước thực hiện mục tiêu tiến sâu vào thị trường BĐS. Tháng 08/2017, Netland chính thức mua lại 95% cổ phần của CTCP Bất động sản Danh khôi, chính thức trở thành công ty mẹ.

Sắp có thêm thương hiệu địa ốc lên sàn chứng khoán - Ảnh 2.

Phối cảnh dự án Haborizon Nha Trang mà NRC hợp tác đầu tư.

Đó có thể xem là quyết định hết sức đúng đắn của Ban lãnh đạo Netland trong mục tiêu thực hiện khát vọng của mình khi tập trung trong việc đầu tư và hợp tác đầu tư dự án. Bởi Danh Khôi – đơn vị thành lập năm 2006, đang sở hữu một trong những hệ thống bán hàng lớn và hiệu quả cao trên thị trường bất động sản hiện nay. Cụ thể, Danh Khôi hiện có hơn 300 nhân viên kinh doanh chính thức với mạng lưới sàn giao dịch dày đặc trải dài từ Đà Nẵng tới toàn khu vực Miền Nam, ngoài ra Danh Khôi còn có hơn 200 cộng tác viên tại các sàn liên kết để thực hiện phân phối và bán các sản phẩm của Netland thực hiện hợp tác đầu tư cũng như đầu tư trong hiện tại và tương lai.

Biến Danh Khôi thành công ty con, Netland vô hình trung đã tạo ra thế mạnh kép giữa năng lực hợp tác, phát tiển bất động sản và phân phối, bán hàng trên thị trường.

Đây cũng là một trong những thế mạnh của Netland được các đối tác nước ngoài đánh giá cao và cũng là tiền đề trong chiến lược “bắt tay” với nhà đầu tư nước ngoài.

Với những dự án thực hiện thành công trong vai trò đồng chủ đầu tư, với sự kiện cổ phiếu được niêm yết tại Sàn giao dịch chứng khoán Hà Nội, Netland đang có một hướng phát triển vượt bậc khẳng định hướng đi đúng trong lĩnh vực bất động sản.

A.D

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên