TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sau 10 năm đầu tư, Mekong Capital không còn là cổ đông lớn của Thế giới Di động

Sau 10 năm đầu tư, Mekong Capital không còn là cổ đông lớn của Thế giới Di động

Quỹ Mekong Enterprise Fund II vừa bán bớt một lượng nhỏ cỏ phiếu Thế giới Di động qua đó giảm sở hữu xuống dưới 5%.

Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam thông báo đã thực hiện chuyển quyền sở hữu cổ phiếu MWG của Công ty cổ phần Đầu tư Thế giới Di động.

Theo đó, nhóm cổ đông Mekong Enterprise Fund II, LTD đã bán tổng cộng 1 triệu cổ phiếu giảm lượng cổ phiếu đang nắm giữ từ 8 triệu cổ phiếu còn 7 triệu cổ phiếu tương đương tỷ lệ 4,55%. Với việc chuyển quyền sở hữu thành công 1 triệu cổ phiếu, Mekong Enterprise Fund II, LTD không còn là cổ đông lớn của Thế giới Di động. Kế hoạch thoái vốn từng phần của Mekong Fund tại MWG đã có từ tháng 9/2016. Tại thời điểm đó, quỹ này nắm trong tay 13,54 triệu cổ phiếu MWG.

Tính đến nay, quỹ Mekong Enterprise Fund II đã có tròn 10 năm đầu tư vào Thế giới Di động. Quỹ này vẫn có đại diện là ông Chris Freund trong Hội đồng quản trị của công ty.

Cũng cùng đợt chuyển quyền sở hữu này của Mekong, một quỹ ngoại khác là Chambers Street global fund đã bán tổng cộng 150 nghìn cổ phiếu MWG.

Bên nhận chuyển quyền sở hữu lượng cổ phiếu nói trên của quỹ ngoại đã đồng hành cùng MWG đã lâu cũng là các quỹ ngoại khác.

Ngày hiệu lực chuyển quyền là 12/4/2017.


Biến động giá cổ phiếu MWG từ khi niêm yết

Biến động giá cổ phiếu MWG từ khi niêm yết

Thanh Mai

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên