TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sau 580 điểm, VnIndex sẽ hướng tới đâu?

Sau 580 điểm, VnIndex sẽ hướng tới đâu?

VnIndex vượt qua ngưỡng kháng cự 580 điểm đã giúp tâm lý nhà đầu tư được “cởi trói” và xuất hiện nhiều kỳ vọng tích cực hơn về xu thế thị trường.

Sau quãng thời gian giao dịch giằng co trong vùng 565-580 điểm, chỉ số VnIndex đã có tuần bứt phá mạnh và dễ dàng vượt qua kháng cự “cứng” 580 điểm.

Bên cạnh những yếu tố quen thuộc giúp TTCK tăng điểm như giá dầu hồi phục, diễn biến TTCK Thế giới tích cực, khối ngoại liên tiếp mua ròng hay kỳ vọng về hoạt động nới room thì còn một yếu tố quan trọng khác giúp thị trường “nổi sóng” là dòng tiền đã trở lại 2 sàn chính sau quãng thời gian bị phân tán tại Upcom.

Còn nhớ, khoảng một tháng trước đây khi 2 chỉ số chứng khoán gặp khó tại các ngưỡng kháng cự (VnIndex 580 điểm, Hnx-Index 80 điểm) thì dòng tiền đã đổ mạnh vào Upcom khiến sàn giao dịch này bỗng trở nên hết sức sôi động. Tuy vậy, khi Upcom hết sóng, dòng tiền đã quay trở lại 2 sàn chính, góp phần giúp VnIndex và Hnx-Index tăng điểm ấn tượng trong những phiên gần đây.

Sau 580 điểm, VnIndex sẽ hướng tới đâu?

Phiên tăng mạnh cuối tuần qua đã giúp VnIndex vượt qua ngưỡng cản 580 điểm một cách thuyết phục và leo lên 592,48 điểm- mức cao nhất kể từ đầu năm 2016. Yếu tố này đã giúp tâm lý nhà đầu tư được “cởi trói” và xuất hiện nhiều kỳ vọng tích cực hơn về xu thế thị trường.

Theo CTCK TP.HCM- HSC thì xu hướng của thị trường đã có sự thay đổi sau khi bứt phá khỏi mốc 580 điểm và ngưỡng kháng cự tiếp theo dành cho VnIndex sẽ là 620 điểm, tương ứng vùng đỉnh cũ được xác lập trong tháng 11/2015.

Trong trường hợp tiếp tục vượt qua ngưỡng cản 620 điểm thì đích đến tiếp theo của chỉ số VnIndex sẽ là 650 điểm. Tuy nhiên, đây sẽ là ngưỡng cản không hề dễ vượt qua bởi VnIndex đều đã thất bại khi chinh phục mốc điểm này trong 2 lần gần nhất vào các năm 2014 và 2015.

Các cột mốc VnIndex đang hướng đến

Các cột mốc VnIndex đang hướng đến

Quan sát kỹ xu thế dòng tiền

Mặc dù thị trường đang vào một Uptrend nhưng hiện tượng tài khoản nhà đầu tư tăng thấp hơn mức tăng chung của thị trường, thậm chí giảm là điều không quá hiếm gặp.

Những phiên gần đây, dòng tiền có xu hướng tập trung vào những nhóm cổ phiếu như dầu khí, thép, mía đường, ngân hàng, hay một số Bluechips như VNM, VIC.... Trước đó, những nhóm cổ phiếu dược phẩm, cao su, dệt may, khoáng sản cũng từng có thời gian dậy sóng nhưng hiện đã chững lại.

Thời gian tới, chắc hẳn dòng tiền sẽ còn tiếp tục luân chuyển giữa các nhóm cổ phiếu và nhà đầu tư nên hạn chế tham gia vào những nhóm cổ phiếu đã tăng quá “nóng”. Bên cạnh đó, nhà đầu tư cũng cần quan sát kỹ xu thế dòng tiền để tìm đến những nhóm cổ phiếu thích hợp, tránh bị tình trạng “chôn vốn” trong uptrend.

Tuấn Ngọc

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên