Tin mới

VN-Index:

GTGD : tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD : tỷ VNĐ

Hàng hóa - Nguyên liệu

Thứ 7, 20/08/2016, 20:19

Sau bão số 3, thị trường rau xanh tăng giá gấp đôi

Sau bão số 3, thị trường rau xanh tăng giá gấp đôi
Rau xanh tăng giá gấp đôi sau bão số 3

Do ảnh hưởng của cơn bão số 3, giá tất cả các loại rau xanh tăng gấp đôi.

Sáng nay (20/8), tại nhiều chợ truyền thống ở Hà Nội, nguồn rau xanh không nhiều như ngày thường. Do ảnh hưởng của cơn bão số 3, giá tất cả các loại rau xanh tăng gấp đôi. Thực phẩm tươi sống vẫn phong phú và giữ giá ổn định.

Tại các chợ truyền thống như chợ Nam Trung Yên, Trung Kính, chợ Xanh, Nghĩa Tân (Cầu Giấy), Phùng Khoang (Nam Từ Liêm), Hôm Đức Viên (Hoàn Kiếm)…, giá các loại rau xanh như rau cải, mồng tơi, rau muống, rau dền…, giá tăng gấp rưỡi, thậm chí có loại tăng gấp đôi. Các loại rau củ như khoai tây, cà chua, bí xanh, bí đỏ, củ cải…tăng khoảng 2 nghìn đồng/kg. Thực phẩm tươi sống như thịt lợn, thịt bò, thịt gà và các loại cá nước ngọt giữ giá ổn định. Các loại hải sản thiếu nguồn hàng và có xu hướng tăng giá.

Theo giải thích của tiểu thương, mưa lớn do ảnh hưởng của cơn bão số 3 khiến nhiều ruộng rau bị ngập úng nên giá rau xanh tăng gấp đôi là điều dễ hiểu. Nhiều loại rau thơm tăng gấp 3 lần.

Các loại rau thơm tăng giá mạnh
Các loại rau thơm tăng giá mạnh

Dự báo trong mấy ngày tới, giá các loại rau xanh giá tiếp tục tăng giá do nguồn cung giảm mạnh. Hiện tại, các tiểu thương chủ yếu nhập rau xanh của Trung Quốc, giá không biến động nhiều như rau trồng trong nước.

Theo các siêu thị ở Hà Nội, các đơn vị vẫn đảm bảo cung cấp đủ rau xanh, không tăng giá các mặt hàng thiết yếu phục vụ người dân./.

Theo Kim Thanh

VOV

Từ khóa
tin mới