TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sau vụ sập nhà tại Cửa Bắc, chủ tịch Hà Nội yêu cầu khẩn trương rà soát nhà cũ

04-08-2016 - 13:54 PM | Bất động sản

Sau vụ sập nhà tại Cửa Bắc, chủ tịch Hà Nội yêu cầu khẩn trương rà soát nhà cũ
Lực lượng cứu hộ khẩn trương cứu nạn người mắc kẹt trong những bức tường đổ. Ảnh: Huy Hùng-TTXVN

Tại hiện trường vụ sập nhà, Chủ tịch thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã họp bàn phương án cứu hộ đồng thời yêu cầu rà soát lại các khu nhà đã lâu năm để tránh nguy hiểm cho người dân.

Ngay trong sáng 4/8, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cùng Phó Chủ tịch Nguyễn Thế Hùng, lãnh đạo Sở Xây dựng và quận Ba Đình đã họp phương án cứu hộ, cứu nạn tại một nhà dân gần hiện trường vụ sập nhà ở số 43 Cửa Bắc.

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung yêu cầu khẩn trương rà soát lại những khu nhà xung quanh khu vực, có tuổi đời lâu năm để lên phương án hướng dẫn người dân tránh nguy hiểm, cải tạo điều kiện sống.

Theo một số người dân sinh sống trên phố Cửa Bắc, dãy nhà trên phố này được xây dựng từ những năm 80 của thế kỷ trước. Thời điểm đó, người dân xây nhà khá sơ sài. Móng nhà xây thô sơ, chỉ sâu vài chục cm nên nếu như ở thời điểm hiện nay, sau mấy chục năm sử dụng, các hộ liền kề đào móng sâu rất có thể dẫn đến hiện tượng nhà nghiêng, đổ.

Bà Nguyễn Thị Cúc (ở phố Cửa Bắc) cho biết: Nhiều nhà xây dựng trên mặt đất mà không đào móng chắc chắn nên mới dễ bị đổ. "Nhà cao cửa rộng đấy nhưng không biết chết lúc nào", bà Cúc chép miệng.

Theo Trần Phú

Báo tin tức

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM