TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Savico: Tăng chỉ tiêu lợi nhuận 43% lên 200 tỷ, tăng sở hữu Huynhdai Vĩnh Thịnh lên 55%

11-10-2018 - 07:53 AM | Doanh nghiệp

Savico: Tăng chỉ tiêu lợi nhuận 43% lên 200 tỷ, tăng sở hữu Huynhdai Vĩnh Thịnh lên 55%

Đáng chú ý, trong kế hoạch dự kiến trước đó cũng như lần điều chỉnh này đều chưa bao gồm lợi nhuận hạch toán từ chuyển nhượng dự án 104 Phổ Quang (Tp.HCM). Từng chia sẻ về thương vụ này, ban lãnh đạo Savico cho biết lợi nhuận từ chuyển nhượng dự án này ước đạt 56,9 tỷ đồng, chắc chắn có thể kết chuyển vào Công ty.

CTCP Dịch vụ tổng hợp Sài Gòn (Savico, SVC) vừa công bố thông tin sẽ tăng chỉ tiêu lãi ròng năm 2018 từ mức 200 tỷ đồng, tức tăng 43% so với mức 140 tỷ đề ra trước đó. Tương ứng, thu nhập cổ đông công ty mẹ cũng tăng 46% lên 120 tỷ đồng.

Trong khi đó, chỉ tiêu doanh thu và cổ tức Công ty dự kiến không thay đổi so với kế hoạch đã được ĐHĐCĐ thường niên phê duyệt.

Savico: Tăng chỉ tiêu lợi nhuận 43% lên 200 tỷ, tăng sở hữu Huynhdai Vĩnh Thịnh lên 55% - Ảnh 1.

Nguồn: Savico.

Cùng với đó, Savico cũng dự kiến tăng tỷ lệ sở hữu tại Huynhdai Vĩnh Thịnh lên 55%, tương đương vốn góp 11 tỷ đồng. Trước đó, Công ty đang sở hữu 10 tỷ đồng vốn chủ tại đơn vị này.

Về Savico, Công ty hiện hoạt động trong 3 lĩnh vực kinh doanh chủ yếu: (i) Dịch vụ thương mại với loại hình kinh doanh chủ yếu là phân phối ô tô; (ii) Dịch vụ bất động sản với việc khai thác Tòa nhà Savico Tower, Trung tâm tiệc cưới Melisa Center, Mercure Sơn Trà Resort...; và (iii) Dịch vụ tài chính.

Trong đó, về lĩnh vực kinh doanh xe thương mại, Savico đã hoàn tất chuyển một đại lý kinh doanh xe Fuso sang Isuzu. Còn với hai hãng Toyota và Honda, lãnh đạo Công ty cho biết có thể tăng công suất nhưng hoàn toàn phụ thuộc vào hoạt động của thị trường, nếu thị trường có thể hấp thu được hay không thì nhà sản xuất sẳn sàng tăng công suất.

Còn tại mảng bất động sản, Savico chia sẻ có ghi nhận tăng trưởng trong thị phần cho thuê, hiện Công ty đa phần sở hữu mặt bằng tại khu trung tâm.

Nhớ lại ĐHĐCĐ thường niên năm nay, cổ đông đã thông qua kế hoạch với doanh thu 14.200 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 175 tỷ đồng, tăng lần lượt 3% và 1% so với thực hiện năm 2017. Lúc bấy giờ, theo đánh giá của Công ty, thị trường ô tô sẽ diễn biến tương đồng như năm 2017, Công ty kỳ vọng thị trường sẽ khởi sắc và tăng trong 6 tháng cuối năm, khả năng rơi vào quý 4/2018.

Đáng chú ý, trong kế hoạch dự kiến trước đó cũng như lần điều chỉnh này đều chưa bao gồm lợi nhuận hạch toán từ chuyển nhượng dự án 104 Phổ Quang (Tp.HCM). Từng chia sẻ về thương vụ này, ban lãnh đạo Savico cho biết lợi nhuận từ chuyển nhượng dự án này ước đạt 56,9 tỷ đồng.

Trên thị trường, cổ phiếu SVC của Công ty gần đây có phần cải thiện, hiện đang giao dịch tại mức 46.000 đồng/cp, thanh khoản tăng so với trước đó.

Savico: Tăng chỉ tiêu lợi nhuận 43% lên 200 tỷ, tăng sở hữu Huynhdai Vĩnh Thịnh lên 55% - Ảnh 2.

Biến động cổ phiếu SVC 6 tháng qua.

Tri Túc

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên