TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sẽ quyết liệt kiểm tra tín dụng đen tại TP.HCM

11-06-2016 - 09:06 AM | Tài chính - ngân hàng

Sẽ quyết liệt kiểm tra tín dụng đen tại TP.HCM

Ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết, trong thời gian tới sẽ lập những đoàn đi kiểm tra tín dụng đen trên địa bàn TP.HCM và xử lý nghiêm ngặt những hoạt động này.

Theo ông Tuyến, hiện trên địa bàn có khoảng 2.000 đơn vị tổ chức tín dụng , thời gian tới ngành ngân hàng nên mở rộng cho các doanh nghiệp, người dân tiếp cận vốn hơn nữa, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa phát triển.

Bên cạnh đó, việc kiểm tra các hoạt động tín dụng đen cũng gắn với việc các tổ chức tín dụng triển khai mạnh các sản phẩm, các dịch vụ của mình đến các chợ cấp 1, cấp 2 nhằm hạn chế tình trạng tín dụng đen đang hoành hành hiện nay.

Theo Ngân hàng nước chi nhánh TP.HCM, trong 5 tháng đầu năm 2016, mức lãi suất tiền gửi đã tăng trung bình 0,4%/năm so với cuối năm 2015.

Mặc dù có sự thay đổi, biến động chủ yếu là lãi suất tiền gửi trung, dài hạn (loại kỳ hạn trên 12 tháng), một số tổ chức tín dụng điều chỉnh tăng lãi suất tiền gửi trung, dài hạn để cơ cấu nguồn vốn, hợp lý với việc sử dụng vốn.

Theo đó, lãi suất tiền gửi đối với kỳ hạn dưới 06 tháng hiện phổ biến ở mức 5,2% - 5,3%/năm.

Kỳ hạn 06 – 12 tháng, lãi suất khoảng 5,75% – 7%/năm.

Đối với kỳ hạn trên 12 tháng ở mức 6,6% - 7,2%/năm, mức cao nhất là 8%/năm.

Lãi suất cho vay thông thường phổ biến ở mức 6,7% - 8,9%/năm đối với ngắn hạn và ở mức 9% - 10% đối với cho vay trung dài hạn.

Trong thời gian tới, hệ thống ngân hàng sẽ lấy lại niềm tin của người dân vào ngân hàng, tiếp tục đẩy mạnh huy động vốn, tăng trưởng tín dụng và cung ứng dịch vụ ngân hàng cho nền kinh tế, đồng thời giảm lãi suất cho vay, duy trì ổn định của VND.

Theo Linh Lan

BizLIVE

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM