TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sếp mới của Goldman Sachs: Mọi người co rúm vào góc khi tôi bước vào thang máy cho đến lúc họ biết tôi có nghề tay trái là DJ

03-10-2018 - 10:11 AM | Tài chính quốc tế

Sếp mới của Goldman Sachs: Mọi người co rúm vào góc khi tôi bước vào thang máy cho đến lúc họ biết tôi có nghề tay trái là DJ

Nghề tay trái của David Solomon, tân CEO của Goldman Sachs, đã giúp ông trở nên thân thiện hơn với các nhân viên.

Theo ông Solomon, công việc DJ giúp ông thể hiện nhiều khía cạnh của con người mình khi điều hành ngân hàng nổi danh thế giới. Sau nhiều năm làm việc với tư cách một lãnh đạo cấp cao, Solomon hiểu rõ những nghi ngại mà nhân viên dành cho ông. Mỗi lần bước vào thang máy, mọi người thường đổ dồn vào các góc, để ông đứng với những khoảng trống xung quanh.

"Tôi nói xin chào và ngay sau đó, mọi người co rúm hết vào các góc", Solomon kể lại trong sự kiện nhằm tôn vinh nữ quyền ở Laguna Niguel, California, Mỹ.

Tuy nhiên, thái độ đó đã hoàn toàn thay đổi khi người ta biết ông có nghề tay trái là DJ. Ông thường xuyên làm thêm ở các câu lạc bộ tại Manhattan, Brooklyn và Hamptons dưới nghệ danh D-Sol.

"Khi mọi người biết tôi có sở thích với âm nhạc và hoạt động trong lĩnh vực đó, một nhân viên phân tích 24 tuổi sẵn sàng chào tôi và chia sẻ với tôi về những gì cậu ấy cảm nhận về tác phẩm của tôi cũng như những bài viết về tôi trên báo. Họ muốn kết nối với tôi và cởi mở nói về con đường đưa họ đến với công ty. Đó là khi mọi người chịu mở cánh cửa của chính mình. Tất cả những gì tôi từng làm là giữ cho cuộc sống cá nhân tách biệt với công việc nhưng bây giờ, điều đó đang thay đổi", Solomon nói.

David Solomon tiếp quản vị trí CEO Goldman từ Lloyd Blankfein hôm 1/10. Ngoài vị trí lãnh đạo cấp cao của một tập đoàn tài chính khổng lồ, Solomon cũng phát hành đĩa nhạc đầu tiên của mình vào tháng 6 với tên gọi "Don’t Stop". Đây là bản remix của một bài hát nổi tiếng, được phát hành lần đầu năm 1977 bởi Fleetwood Mac.

Solomon cũng không che giấu sở thích của mình. Trong một tờ quảng cáo có tên "Exchanges at Goldman Sachs", Solomon tự mô tả mình là một người bị hấp dẫn bởi ngành công nghiệp âm nhạc hiện đại. Đam mê cũng giúp cho ông làm tốt công việc quản lý và chức danh CEO Goldman là minh chứng không thể chối cãi cho điều đó.

CEO Solomon cũng khuyến khích lãnh đạo cấp cao của Goldman mở cửa để các nhân viên dưới quyền theo đuổi đam mê riêng cũng như khuyến khích họ chia sẻ các khía cạnh cá nhân trong cuộc sống nhằm xây dựng niềm tin. Ông cũng nhấn mạnh Goldman nên tận dụng tốt hơn mạng xã hội nội bộ để nuôi dưỡng một bầu không khí cởi mở hơn với nhân viên, nhằm xây dựng một lực lượng lao động hùng mạnh.

Ngoài ra, Solomon cũng thúc đẩy các sáng kiến văn hóa nhằm tăng cường sự hiện diện của phụ nữ trong các ủy ban quyền lực đồng thời nỗ lực xóa bỏ văn hóa làm việc hùng hục của công ty để giữ chân nhân viên.

"Để trở thành một tổ chức thực sự hấp dẫn trong thời đại này, công ty của bạn cần phải có linh hồn và bạn cần có một trái tim", Solomon nhấn mạnh.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ/Business Insider

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên