TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sếp quỹ hàng đầu châu Á: Không cần lo lắng, thị trường bán tháo là lúc để mua vào

17-11-2017 - 14:25 PM | Tài chính quốc tế

Alan Richardson, giám đốc Samsung công ty quản lý 446 triệu USD tài sản ở Hồng Kông, cho rằng việc thị trường bán tháo cổ phiếu không có gì đáng lo ngại.

Theo Richardson, 4 ngày thị trường chứng khoán (TTCK) đi xuống chỉ đơn giản là do nhà đầu tư chốt lời trước khi đóng sổ cho năm nay. Trong 5 năm qua, quỹ cổ phần Samsung Asean luôn đánh bại 97% công ty trên thị trường và lãnh đạo quỹ này nhận định xu hướng tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ vẫn ổn định và ông sẽ tận dụng cơ hội này để mua thêm cổ phiếu.

Chiều thứ 4 (15/11), chứng khoán Nhật Bản lao dốc trên thị trường Tokyo với chỉ số chuẩn Topix đang trên đà tiến đến đợt giảm lớn nhất từ tháng 3. TTCK nước này bắt đầu đi xuống từ cuối tuần trước và thậm chí còn lan sang cả những thị trường khác. Nhóm chỉ số chuẩn của khu vực mất hơn 2% trong 4 ngày liên tiếp.

"Đây đơn giản chỉ là chốt lời trước cuối năm. Đây là cơ hội để mua cổ phiếu tốt cho tăng trưởng mạnh hơn năm 2018. Chúng ta vẫn đang trong giai đoạn đầu của một đợt phục hồi cơ sở", Richardson nhận định.

Chứng khoán châu Á gần mức điều chỉnh lớn nhất năm 2017
Chứng khoán châu Á gần mức điều chỉnh lớn nhất năm 2017

Một loạt chiến lược gia và nhà quản lý quỹ cũng đưa ra những quan điểm tương tự. "Chứng khoán châu Á có khả năng sẽ tiếp tục vượt qua chứng khoán ở các thị trường phát triển trong năm 2018 sau một giai đoạn dài hoạt động kém những năm 2010 - 2016", Jason Low, chiến lược gia đầu tư cao cấp ở quản lý tài sản DBS Group, nói. Ông cũng cho biết khu vực được hỗ trợ bởi những cổ phiếu định giá thấp so với các thị trường phát triển có triển vọng tăng trưởng lợi nhuận tốt hơn và khả năng Mỹ tăng lãi suất.

Noriyuki Sato, giám đốc đầu tư công ty quản lý tài sản One SP của Singapore, tin rằng thị trường châu Á đang điều chỉnh và tình trạng này sẽ kéo dài một thời gian. Tuy nhiên, ông không nghĩ đợt giảm sẽ quá sâu. Bên cạnh đó, nhiều quỹ đầu cơ kết thúc năm tài khóa vào tháng 11 nên thị trường có thể thanh khoản kém, Sato chỉ ra.

Theo Trang Hồ

Người đồng hành

Trở lên trên