TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

SHB bán hết cổ phần tại chứng khoán SHBS với giá gần 8.000 đồng/cp, kế hoạch sáp nhập SHBS với SHS vẫn bỏ ngỏ

SHB bán hết cổ phần tại chứng khoán SHBS với giá gần 8.000 đồng/cp, kế hoạch sáp nhập SHBS với SHS vẫn bỏ ngỏ

Trong năm nay, SHS đã có kế hoạch sáp nhập với SHBS nhưng đến nay vẫn chưa thực hiện.

Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) thông báo chuyển nhượng toàn bộ 14.771.007 cổ phần của CTCP Chứng khoán SHB (SHBS) mà ngân hàng này đang nắm giữ. Giá chuyển nhượng là 7.850 đồng/cp, tức thấp hơn mệnh giá. SHB sẽ thu về gần 116 tỷ đồng từ thương vụ này. Phía bên mua chưa được công bố.

SHBS tiền thân là CTCP Chứng khoán Ngân hàng TMCP Nhà Hà Nội (HabubankSc) và trở thành công ty con của Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) từ năm 2012 sau khi Ngân hàng TMCP Nhà Hà Nội (Habubank) sáp nhập vào SHB. Ông Nguyễn Văn Lê – Chủ tịch HĐQT của SHBS là Tổng giám đốc của SHB.

Vào tháng 4 năm nay, tại Đại hội cổ đông thường niên 2017 của CTCK Sài Gòn – Hà Nội (SHS), cổ đông đã thông qua tờ trình về phương án sáp nhập với SHBS do 2 công ty chứng khoán đang mang cùng thương hiệu với ngân hàng SHB và có nhiều nét tương đồng về văn hóa.

Theo phương án được trình, SHS sẽ phát hành cổ phiếu để hoán đổi với SHBS với số lượng bằng số cổ phiếu đang lưu hành của SHBS x Tỷ lệ hoán đổi. Tỷ lệ hoán đổi sẽ được HĐQT quyết định trên cơ sở tương quan giá trị cổ phiếu, các lợi thế của các bên tham gia sáp nhập. Dự kiến thời gian thực hiện việc sáp nhập là trong năm 2017 tuy nhiên đã gần hết năm, việc sáp nhập vẫn chưa được thực hiện.

Trước đó, vào tháng 8/2016, SHB đã thoái toàn bộ vốn khỏi SHS với giá bán cổ phần là 6.600 đồng/cp, thu về hơn 31,6 tỷ đồng. Trong năm nay, giá cổ phiếu SHS đã tăng 4 lần và đóng cửa ngày 19/12 tại mức giá 19.900 đồng.

Mai Linh

Theo Trí thức trẻ/HSX

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên