TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

SHB đang cân nhắc về "số phận" của công ty chứng khoán SHBS

SHB đang cân nhắc về "số phận" của công ty chứng khoán SHBS

SHB không có chủ trương đầu tư thêm vốn vào SHBS vì thế quyết định tái cấu trúc công ty này bằng hình thức sáp nhập, giải thể, thoái vốn bằng hình thức chuyển nhượng cổ phần... nhằm đảm bảo an toàn vốn cho ngân hàng

Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) vừa công bố tài liệu phục vụ cho ĐHĐCĐ thường niên năm 2016 diễn ra vào ngày 21/4 sắp tới.

Theo tài liệu, HĐQT ngân hàng trình cổ đông xem xét phương án tăng vốn điều lệ thêm 711 tỷ đồng từ nguồn phân phối cổ tức năm 2015.

Tại ĐHĐCĐ bất thường 2015 của SHB, cổ đông đã thông qua phương án tăng thêm 1.000 tỷ đồng vốn điều lệ từ nguồn phát hành cổ phiếu để thực hiện giao dịch sáp nhập Công ty tài chính Vinaconex.

SHB cho biết hồ sơ xin chấp thuận việc nhận sáp nhập công ty VVF đã được SHB nộp lên NHNN và dự kiến sẽ được chấp thuận trong thời gian tới. Do đó trong năm 2016, SHB sẽ tiếp tục thực hiện các Nghị quyết của ĐHĐCĐ về nội dung này. Hiện SHB có vốn điều lệ 9.486 tỷ đồng.

Đại hội năm nay cũng sẽ bàn về việc miễn nhiệm chức vự Thành viên HĐQT độc lập đối với ông Lê Quang Thung. Ông Thung đã có đơn từ nhiệm từ cuối năm 2015 vì lý do sức khỏe. Theo đó, đại hội sẽ bầu bổ sung thành viên HĐQT độc lập cho nhiệm kỳ 2012-2017 và nhân sự được HĐQT giới thiệu là ông Võ Đức Tiến. Ông Tiến sinh năm 1962, là thạc sỹ kinh tế.

Một nội dung đáng chú ý khác, ngân hàng sẽ tiến hành tái cấu trúc CTCP Chứng khoán Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHBS). Công ty SHBS tiền thân là CTCK Ngân hàng Nhà Hà nội (HBBS). Sau khi thực hiện thành công Giao dịch sáp nhập Ngân hàng TMCP Nhà Hà Nội (HBB) vào SHB, công ty trên được đổi tên thành SHBS với số vốn điều lệ là 150 tỷ đồng, trong đó SHB đang nắm giữ 98,47% vốn SHBS.

Theo SHB, với mức vốn điều lệ khá thấp nên SHBS có nhiều khó khăn trong việc cạnh tranh, không thể mở rộng thêm các hoạt động nghiệp vụ... Trong khi đó SHB cũng không có chủ trương đầu tư thêm vốn vào SHBS vì thế quyết định tái cấu trúc công ty này bằng hình thức sáp nhập, giải thể, thoái vốn bằng hình thức chuyển nhượng cổ phần... nhằm đảm bảo an toàn vốn cho ngân hàng.

Ngân hàng cũng đưa ra tờ trình bổ sung nghiệp vụ Giao dịch phái sinh hàng hóa, Cấp tín dụng dưới hình thức bảo lãnh ngân hàng.

Kim Tiền

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên