TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sinh nhật Obama chính thức trở thành ngày lễ tại Mỹ

07-08-2017 - 20:30 PM | Tài chính quốc tế

Vào sinh nhật lần thứ 56 của mình, cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama đã nhận được vô số lời chúc mừng và một món quà đặc biệt tới từ bang Illinois.

Daily Mail đưa tin, bang Illinois vừa chính thức chọn ngày 4/8 (sinh nhật của cựu Tổng thống Barack Obama) làm "Ngày Barack Obama" trên toàn bang.

Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama. (Ảnh: Reuters)
Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama. (Ảnh: Reuters)

Ngày lễ này là dịp để toàn bang vinh danh vị tổng thống thứ 44 của nước Mỹ, người đã bắt đầu sự nghiệp của mình bằng việc phục vụ nhân dân Illinois ở cả Thượng viện Illinois và Thượng viện Mỹ, Daily Mail trích dẫn dự luật.

Dự luật được Thượng viện bang Illinois thông qua với 55 phiếu thuận và 1 phiếu trắng trước khi được Thống đốc Bruce Rauner ký phê chuẩn vào hôm 4/8. Theo đó "Ngày Barack Obama" đầu tiên tại bang Illinois sẽ được bắt đầu vào năm 2018 tới.

Giống như các lễ kỷ niệm khác bao gồm Ngày Adlai Stevenson và Ngày Ronald Reagan, các công sở sẽ không đóng cửa vào Ngày Barack Obama.

Theo NBC Chicago, dự luật do Thượng nghị sĩ Emil Jones III đưa ra.

Ngoài món quà vô cùng đặc biệt mà bang Illinois dành tặng, cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama cũng nhận được những lời chúc mừng vô cùng ngọt ngào trên mạng xã hội từ phu nhân Michelle và cựu Phó tổng thống Joe Biden.

Theo Sầm Hoa

Vietnamnet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên