TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ:

Sinh viên sẽ có thêm nhiều cơ hội học tập và thực hành nghề ngân hàng tài chính

16-06-2017 - 13:30 PM | Tài chính - ngân hàng

Sinh viên sẽ có thêm nhiều cơ hội học tập và thực hành nghề ngân hàng tài chính

Ngày 14/6, trường Đại học Kinh tế Quốc dân (ĐH KTQD) và Viện Nhân lực Ngân hàng Tài chính (BTCI) đã chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác về đào tạo thực hành nghề Ngân hang - Tài chính.

Tại buổi lễ, PGS.TS Trần Thọ Đạt, Hiệu trưởng Trường ĐH KTQD cho rằng, đây là một bước ngoặt tiên phong của trường Kinh tế Quốc dân trong chiến lược đưa thực hành thực tế vào trong đào tạo đại học, tạo ra một thế hệ sinh viên mới đi sát với nhu cầu của người sử dụng lao động.

Qua sự hợp tác này, trường ĐH KTQD và Viện BTCI mong muốn mang lại cho sinh viên cơ hội học đi đôi với hành cao nhất. Đồng thời nối liền khoảng cách giữa nhu cầu của các nhà tuyển dụng với cơ sở đào tạo.

Theo đó, ĐH KTQD và Viện BTCI sẽ phối hợp đưa chương trình Huấn luyện trước Tuyển dụng Future Bankers vào chương trình học dành cho sinh viên chất lượng cao ngành Tài chính Ngân hàng của Nhà trường.

Các sinh viên sẽ được đào tạo kỹ năng, kiến thức, đặc biệt được trải nghiệm 6 tuần thực tập thực học - thực làm: được thực tập thực tế tại các ngân hàng đối tác của BTCI, được sử dụng tài liệu, form mẫu thật của ngân hàng, được giao chỉ tiêu, làm việc với khách hàng thật.

Kết thúc khóa huấn luyện, học viên sẽ thi tốt nghiệp với giám khảo là những nhà tuyển dụng ngân hàng.

Với phương pháp này, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội thể hiện khả năng của mình trước những nhà tuyển dụng. Đã có 80% trong số hơn 7.000 học viên của chương trình Future Bankers tìm được việc làm trong ngân Ngân hàng- Tài chính. Sinh viên được tuyển dụng ngay trong giai đoạn thực tập tại ngân hàng hoặc tuyển dụng trong kỳ thi Tốt nghiệp.

PGS.TS Đặng Ngọc Đức, Viện trưởng Viện Ngân hàng - Tài chính (ĐH KTQD) cho biết, Ngân hàng- tài chính là lĩnh vực đòi hỏi kinh nghiệm chuyên sâu, chắc chắn, bởi nếu nghiệp vụ không tốt sẽ gây rủi ro cho hệ thống ngân hàng hoặc ngân hàng phải tốn kém chi phí để đào tạo lại.

Về phía sinh viên, sau khi học xong mới có kiến thức về lý thuyết chưa có trải nghiệm thực tế vốn dĩ phức tạp và đòi hỏi khắt khe.Vì thế, sinh viên sau khi hoàn thành chương trình đào tạo tại nhà trường được học chương trình Future Bankers sẽ rất có ích. Sinh viên sẽ được trang bị kiến thức thực tế, được gặp gỡ, trải nghiệm, trao đổi chia sẻ với nhà quản lý, quản trị ngân hàng, rèn luyện thêm kỹ năng nghiệp vụ. Trường Đại học – Tổ chức đào tạo của ngành Tài Chính ngân hàng – Tổ chức tài chính ngân hàng” là mô hình chuẩn Các nước Úc, Mỹ đang thực hiện.

“Với sự tham gia, sinh viên sẽ có cơ hội việc làm tốt hơn tại các ngân hàng thương mại, còn các ngân hàng sẽ có đội ngũ nhân lực tốt hơn trong tương lai”, Hiệu trưởng Trường ĐH KTQD chia sẻ.

Để biết thêm chi tiết về chương trình Future Bankers, truy cập website: http://btc.edu.vn/khoa-future-bankers hoặc gọi hotline 0915131088 (Ms. Phương).

A.D

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên