TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

SJF tăng trần 6 phiên liên tiếp, một nhà đầu tư vừa nhanh chân "xả hàng"

SJF tăng trần 6 phiên liên tiếp, một nhà đầu tư vừa nhanh chân "xả hàng"

Sau khi nhà đầu tư này xả hàng, cổ phiếu SJF của Sao Thái Dương đã giảm sàn.

Ông Nguyễn Tấn Đạt, một nhà đầu tư cá nhân, vừa thông báo đã bán ra hơn 1,45 triệu cổ phiếu SJF của CTCP Đầu tư Sao Thái Dương. Giao dịch thực hiện ngày 9/7/2019. Giao dịch thành công, ông Nguyễn Tấn Đạt giảm lượng sở hữu cổ phiếu SJF từ gần 4,12 triệu cổ phiếu (tỷ lệ 5,2%) xuống còn gần 2,67 triệu cổ phiếu tương ứng tỷ lệ 3,37% và không còn là cổ đông lớn.

Nhìn lại hơn 1 năm trước, cổ phiếu SJF bất ngờ mất đi hơn 90% giá trị, từ mức giá 28.000 đồng/cổ phiếu xuống dưới mệnh giá, và tiếp tục lao dốc xuống dưới cả 2.800 đồng/cổ phiếu. Lãnh đạo công ty đã lên tiếng trấn an là hoàn toàn không có việc thao túng giá, cổ phiếu SJF đang biến động theo cung cầu của thị trường.

SJF tăng trần 6 phiên liên tiếp, một nhà đầu tư vừa nhanh chân xả hàng - Ảnh 1.

Bên cạnh đó, một số nguồn tin cho biết, một trong số những nguyên nhân khiến giá cổ phiếu SJF giảm mạnh nữa là, một số cổ đông không điều hành đã tham gia đầu tư vào Công ty từ lâu, đã cầm cố cổ phiếu để vay tiền đầu tư cho hoạt động riêng. Đến hạn trả tiền vay, nhóm cổ đông này không thanh toán được nên bị giải chấp cho khoản vay chứ không phải giải chấp do call margin.

Sau những tín hiệu tích cực từ ĐHCĐ thường niên năm 2019 với việc xây dựng kế hoạch doanh thu thuần 700 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế hợp nhất 60 tỷ đồng, cùng với đó là kế hoạch đầu tư sâu vào lĩnh vực kinh doanh các loại mỹ phẩm, dược phẩm, cổ phiếu SJF bất ngờ tăng mạnh với 6 phiên tăng trần liên tiếp và 1 phiên tăng điểm, lên trên vùng giá 4.040 đồng/cổ phiếu. Thanh khoản thị trường tăng mạnh.

SJF tăng trần 6 phiên liên tiếp, một nhà đầu tư vừa nhanh chân xả hàng - Ảnh 2.

Diễn biến giao dịch cổ phiếu SJF trong 10 phiên gần đây.

Đáng chú ý, ông Nguyễn Tấn Đạt là nhà đầu tư may mắn "xả hàng" cổ phiếu SJF khi cổ phiếu này vừa trải qua chuỗi tăng giá ấn tượng. Bởi ngay sau chuỗi tăng điểm ấn tượng kia, sau ngày ông Nguyễn Tấn Đạt bán vốn (9/7/2019), cổ phiếu SJF đã có phiên giảm sàn hôm qua 10/7 và phiên hôm nay hiện đang giao dịch ở mức giá đỏ 3.560 đồng/cổ phiếu.

Nam Sơn

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên