TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Số tiền tối thiểu "không ngờ" bạn phải chi mỗi ngày để có một cuộc sống vương giả, xa hoa như các tỷ phú

07-07-2017 - 21:42 PM | Sống

Số tiền tối thiểu "không ngờ" bạn phải chi mỗi ngày để có một cuộc sống vương giả, xa hoa như các tỷ phú

Bất kì ai trong số chúng ta cũng luôn ngưỡng mộ cuộc sống xa xỉ của các tỷ phú và người nổi tiếng. Tuy nhiên, để có được một cuộc sống như vậy, các tỷ phú đã phải đầu tư một khoản tiền cực lớn với rất nhiều những khoản chi phí trong ngày. Dưới đây chính là mức chi tiêu cơ bản một ngày để bạn có thể đáp ứng được một cuộc sống xa hoa như các tỷ phú.

1. Chi phí cho biệt thự: Thay đổi, sửa chữa có thể lên tới 20.000 USD mỗi ngày

Chi phí thay đổi và sửa chữa cho căn biệt thự lên tới 20.000 USD mỗi ngày là điều không có gì đáng ngạc nhiên nếu bạn sở hữu một tòa lâu đài rực rỡ như các tỷ phú. Giống như căn biệt thự của tỷ phú Jeff Greene ở Beverly Hills đã “ngốn” tới 129 triệu USD cho chi phí thay đổi và sửa chữa mỗi ngày.

Ngoài ra, bạn cũng sẽ phải chi trả một khoản tiền cực lớn cho các khoản chi phí như thuế bất động sản, bảo hiểm chủ sở hữu hay việc bảo trì thường xuyên.

2. Chi phí cho xe hơi: 410 USD trở lên mỗi ngày

Nếu bạn trở thành tỷ phú, xe hơi chính là chìa khóa để thể hiện sự giàu có, đẳng cấp và tên tuổi của bạn trong giới thượng lưu. Bạn có thể sở hữu rất nhiều những chiếc siêu xe với các thương hiệu tên tuổi như Ferrari hay Bugatti. Với những chiếc xe đắt đỏ này, bạn sẽ phải bỏ ra khoảng hơn 410 USD mỗi ngày chỉ để dành cho việc bảo trì xe.

Tất nhiên, bạn vẫn sẽ phải chi trả cho các khoản phụ như bảo hiểm xe, thuế, chi phí nhiên liệu hay lái xe riêng.

3. Những chiếc du thuyền cao cấp: 5. 890 USD mỗi ngày

Du thuyền là một trong những thú vui xa xỉ của phần lớn các tỷ phú trên thế giới. Theo báo cáo của Daily Mail, chi phí nhiên liệu cho một chiếc du thuyền có thể lên tới 400.000 USD mỗi năm, chi phí lắp đặt là 35.000 USD và tiền lương của nhân viên là 1,4 triệu USD.

Vì vậy, nếu bạn muốn sở hữu một chiếc du thuyền sang trọng như các tỷ phú, bạn sẽ phải bỏ ra hơn 5.890 USD mỗi ngày để duy trì sự hoạt động của những chiếc du thuyền này.

4. Đầu bếp cá nhân: 490 USD mỗi ngày

Khi bạn đã trở thành một tỷ phú, bạn sẽ có rất ít thời gian để vào bếp và tự chuẩn bị những món ăn cho mình. Vì vậy, thuê một đầu bếp cá nhân là một ý tưởng hoàn toàn hợp lý. Trên thực tế, tiền lương trung bình của các đầu bếp là khoảng 179.000 USD mỗi năm. Điều này đồng nghĩa với việc, bạn sẽ phải chi trả khoảng 490 USD mỗi ngày để thưởng thức những món ăn tại biệt thự của mình.

Tuy nhiên, đây chỉ là số tiền tương đối của các đầu bếp cá nhân mà chưa tính các khoản tiền thưởng vào các dịp lễ hội.

5. Chi phí cho quản gia: 251 USD mỗi ngày

Quản gia là một người không thể thiếu trong các căn biệt thự và lâu đài rộng lớn của bạn. Họ sẽ quản lý và điều hành hầu hết các công việc trong biệt thự từ phòng bếp, phòng ăn, phòng khách, phòng ngủ, hầm rượu hoặc các dịch vụ giải trí khác.

Theo Daily Mail, mức chi phí tối thiểu cho một quản gia mà bạn phải chi trả là khoảng 251 USD mỗi ngày.

6. Chi phí giải trí: 82.191 USD hàng ngày

Một phần công việc quan trọng của các tỷ phú là xây dựng các mối quan hệ bền vững trong kinh doanh. Do đó, các cuộc hội họp, vui chơi giải trí hay các bữa tiệc sang trọng của giới thượng lưu cũng tiêu tốn một khoản tiền không nhỏ trong chi phí hàng ngày.

Đặc biệt, các tỷ phú luôn sẵn sàng dành ra một khoản lên tới 82.191 USD để phục vụ cho việc tìm kiếm và thắt chặt các mối quan hệ đối tác.

7. Chi phí vệ sinh: 267 USD mỗi ngày

Một ngôi biệt thự hay lâu đài rộng lớn sẽ cần một lượng nhân viên vệ sinh rất lớn để giữ gìn được sự sạch sẽ và sang trọng. Đối với khoản chi phí này, bạn sẽ phải bỏ ra tối thiểu là 267 USD mỗi ngày cho công việc dọn dẹp.

8. Trợ lý cá nhân: 246 USD mỗi ngày

Khi bạn đã trở thành tỷ phú, bạn sẽ có rất nhiều những công việc để giải quyết mỗi ngày. Vì vậy, thuê một người trợ lý cá nhân luôn là ý tưởng hoàn hảo để giúp bạn kiểm soát khối lượng công việc. 246 USD mỗi ngày là mức chi trả trung bình để bạn có thể thuê được một trợ lý cá nhân.

Đặc biệt, nếu bạn đang tìm kiếm các trợ lý có kỹ năng chuyên môn cao, bạn có thể sẽ phải chi trả nhiều hơn thế nữa. Ví dụ, tỷ phú Sam Wyly đã trả một cặp trợ lý là 32.000 USD mỗi tháng, trung bình hơn 500 USD mỗi ngày.

9. Chi phí an ninh cá nhân: 11.780 USD hàng ngày

Khi đã trở thành tỷ phú, bạn sẽ phải chi trả một khoản tiền tương đối lớn để bảo vệ các tài sản cá nhân, hệ thống thông tin bảo mật và sự an toàn của bản thân. Khoản chi phí này sẽ lên tới 11.780 USD mỗi ngày để giúp các tỷ phú duy trì được sự ổn định trong cuộc sống.

Theo Fortune, năm 2015, công ty Facebook đã chi lên 4,3 triệu USD cho thông tin bảo mật cá nhân của Giám đốc điều hành, Mark Zuckerberg.

10. Chi phí máy bay tư nhân: 2.254 USD trở lên mỗi ngày

Việc di chuyển bằng máy bay cá nhân sẽ tiêu tốn một khoản tiền tương đối lớn của các tỷ phú. Trong khi đó, theo các báo cáo, chi phí tối thiểu để duy trì hoạt động của một chiếc máy bay cá nhân là khoảng 823.000 USD mỗi năm tương đương với khoảng 2.254 USD trở lên mỗi ngày.

Tóm lại, nếu bạn có một cuộc sống xa xỉ như các tỷ phú, bạn sẽ phải chi trả tối thiểu cho một ngày sinh hoạt khoảng là 130.093 USD (chỉ tính riêng các khoản chi phí lớn trong ngày).

Nguyễn Nguyễn

Theo Trí thức trẻ/Business Insider

Trở lên trên