TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sôi động thị trường vàng mã cúng ông Công ông Táo

19-01-2017 - 11:34 AM | Hàng hóa - Nguyên liệu

Sôi động thị trường vàng mã cúng ông Công ông Táo

Cận Tết ông Công, ông Táo (23 tháng Chạp), thị trường vàng mã trên địa bàn thành phố Hà Nội bắt đầu sôi động. Năm nay, các mặt hàng đồ cúng ông Công, ông Táo được đánh giá là đẹp hơn, đa dạng hơn trong khi mức giá không có nhiều thay đổi.

Khảo sát của người viết tại một số chợ trên địa bàn Hà Nội như chợ Hôm, chợ Định Công, chợ Cầu Giấy, chợ Dịch Vọng, và một số chợ dân sinh trên địa bàn Hà Nội cho thấy, các mặt hàng phục vụ Tết ông Công, ông Táo được bày bán la liệt, chủ yếu là đồ vàng mã truyền thống quen thuộc như: quần áo, mũ, hài, nến, cá chép giấy, hương, tiền, vàng. Khách đến mua đồ lễ cũng rất tấp nập.

Một bộ đầy đủ gồm quần áo, tiền vàng, cá chép, giấy... được các tiểu thương bán giá thấp nhất từ 35.000 đồng cho đến 300.000 - 500.000 đồng; ngựa từ 25.000 đồng đến 120.000 đồng/con tùy loại to, nhỏ; quần áo từ 10.000 đến 20.000 đồng/bộ...

Chị Nguyễn Thị Lộc, chuyên kinh doanh vàng mã tại chợ Dịch Vọng cho biết, bắt đầu từ ngày 17 tháng Chạp, vào ngày nghỉ cuối tuần, người dân đã đi mua sắm đồ cúng khá tấp nập. Năm nào cũng vậy, nhiều người thường cúng ông Công ông Táo sớm hơn nên các cửa hàng đều phải nhập về từ 1 tháng trước. Giá cũng chỉ tương đương hoặc nhỉnh hơn chút xíu.

Các mặt hàng cúng ông Công ông Tóa cao cấp đắt tiền như biệt thự cao tầng, ô tô Lexus, các loại xe tay ga, ti vi, tủ lạnh, iphone… không được người tiêu dùng lựa chọn nhiều mà các mặt hàng bình dân như vàng mã và quần áo lại bán chạy hơn.

Bên cạnh thị trường vàng mã, thị trường đồ cúng lễ như hoa quả, bánh kẹo cũng được bày bán la liệt, mẫu mã đa dạng, nhiều chủng loại cho người tiêu dùng lựa chọn. Hoa quả tăng giá nhưng không nhiều, chỉ có hoa tươi là tăng "phi mã" do nguồn cung ít.

Tùng Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM