TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sơn Hà Sài Gòn (SHA) tính phát hành 100 tỷ đồng trái phiếu chuyển đổi

Sơn Hà Sài Gòn (SHA) tính phát hành 100 tỷ đồng trái phiếu chuyển đổi

Trái phiếu được thanh toán lãi định kỳ 6 tháng/lần với lãi suất cố định 10,5%/năm.

Ngày 21/6 vừa qua, HĐQT CTCP Sơn hà Sài Gòn (mã chứng khoán SHA) đã họp về việc phát hành trái phiếu chuyển đổi riêng lẻ đã được ĐHCĐ thông qua ngày 20/4/2016.

Theo đó, Sơn Hà Sài Gòn dự kiến phát hành 100.000 trái phiếu mệnh giá 1 triệu đồng/trái phiếu, tổng giá trị trái phiếu phát hành theo mệnh giá 100 tỷ đồng. Trái phiếu được thanh toán lãi định kỳ 6 tháng/lần với lãi suất cố định 10,5%/năm. Tiền gốc sẽ được chuyển đổi thành cổ phiếu phổ thông của công ty hoặc thanh toán bằng tiền mặt nếu trái chủ không có nhu cầu chuyển đổi.

Trường hợp trái chủ không có nhu cầu chuyển đổi, công ty sẽ dùng doanh thu từ hoạt động kinh doanh, từ nguồn thu các dự án và các nguồn thu khác của công ty để thanh toán gốc và lãi.

Số trái phiếu trên được dự kiến phát hành trong 2 đợt, mỗi đợt 50.000 trái phiếu, thời gian phát hành dự kiến từ tháng 6/2016, và đợt phát hành thứ 2 dự kiến sau 6 tháng từ ngày hoàn tất đợt phát hành thứ nhất.

Một trong những điều kiện của Nhà đầu tư được chào bán trái phiếu SHA là đơn vị không phải là công ty con của Sơn Hà Sài Gòn, đồng thời các tổ chức này với công ty không phải là các công ty con của cùng một công ty mẹ.

Thanh Mai

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM