TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

"Sóng" vàng yếu, đa số nhà đầu tư vẫn đứng ngoài quan sát thị trường

25-05-2017 - 09:36 AM | Tài chính - ngân hàng

"Sóng" vàng yếu, đa số nhà đầu tư vẫn đứng ngoài quan sát thị trường

Mở cửa phiên giao dịch hôm nay, giá vàng trong nước được các doanh nghiệp kinh doanh vàng điều chỉnh tăng nhẹ 20 nghìn đồng/lượng. Chênh lệch với vàng thế giới giảm xuống còn 2,13 triệu đồng mỗi lượng.

Công ty VBĐQ SJC niêm yết giá mua vàng miếng ở mức 36,34 triệu đồng/lượng và giá bán vàng miếng ở mức 36,56 triệu đồng/lượng.

Công ty VBĐQ BTMC niêm yết ở mức 36,41 – 36,47 triệu đồng/lượng, tăng 20 nghìn đồng/lượng so với cuối phiên giao dịch hôm qua. Tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết ở mức 36,40 – 36,48 triệu đồng/lượng, cũng tăng 20 nghìn đồng/lượng.

Công ty VBĐQ PNJ cho biết giá vàng miếng trong vài phiên giao dịch trở lại đây có xu hướng giảm, các nhà đầu tư trong nước cũng ít tham gia thị trường vàng, đa số vẫn đứng bên ngoài quan sát thị trường, một số ít các nhà đầu tư chỉ thăm dò giá là chủ yếu. Tổng lượng giao dịch vàng miếng tại PNJ trong ngày hôm qua đạt hơn 290 lượng, lượng giao dịch khá ổn định ở các chiều mua vào và bán ra, tuy nhiên đa số vẫn chỉ là các giao dịch nhỏ lẻ.

Trên thị trường thế giới, mỗi ounce vàng giao ngay tăng gần 8 USD hôm qua, khi đôla Mỹ mất giá và Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) thận trọng với nâng lãi suất.

Giá vàng đặc biệt nhạy cảm với lãi suất tăng do điều này sẽ làm tăng chi phí cơ hội việc nắm giữ tài sản không lợi suất như vàng.

Các nhà hoạch định chính sách trong Fed đã đồng ý chưa thắt chặt tín dụng cho đến khi họ khẳng định được các số liệu kinh tế chậm lại chỉ là trong giai đoạn chuyển dịch. Nhà đầu tư đang ngày càng tin rằng Fed sẽ nâng lãi tháng 6, và từ giờ đến cuối năm sẽ có 2 lần nâng nữa.

Dự báo về việc tăng lãi tháng tới là nguyên nhân chính khiến giá chưa thể vượt ngưỡng kháng cự 1.300 USD năm nay. Vàng đã tăng 3% từ ngày 9/5, chủ yếu do biến động chính trị tại Mỹ, khi Tổng thống Donald Trump sa thải Giám đốc FBI - James Comey.

Chốt phiên giao dịch hôm qua, giá vàng giao ngay tăng 0,33% đạt 1.254,94 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng kỳ hạn tháng 6 giảm 2,4 USD xuống còn 1.253,1 USD/ounce.

Trên thị trường châu Á, giá vàng hiện đang giao dịch quanh mức 1.257 USD/ounce. Quy đổi tương đương 34,43 triệu đồng/lượng, như vậy vàng trong nước hiện đang cao hơn thế giới khoảng 2,13 triệu đồng mỗi lượng.

Tiến Phương

Theo Trí thức trẻ

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên