TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

SSI phát hành 300 tỷ đồng trái phiếu, chủ yếu cho nhà đầu tư cá nhân

SSI phát hành 300 tỷ đồng trái phiếu, chủ yếu cho nhà đầu tư cá nhân

SSI cho biết đã cam kết mua lại trái phiếu 6 tháng/lần theo yêu cầu của khách hàng.

Theo thông tin từ CTCP Chứng khoán Sài Gòn (SSI), SSI sẽ phát hành 300 tỷ đồng trái phiếu cho nhà đầu tư cá nhân và tổ chức phi tài chính. Như thông báo trước đó, trái phiếu có kỳ hạn 2 năm, mệnh giá 500 triệu đồng/trái phiếu, lãi suất 8,5%/năm cho năm đầu tiên, điều chỉnh 1 năm/1 lần bằng lãi suất trung bình của 4 ngân hàng quốc doanh cộng biên độ 2%/ năm, trả lãi định kỳ 1 năm/lần. Mức lãi suất này được đánh giá là thấp so với mặt bằng chung (mức lãi suất huy động trái phiếu tại các tổ chức tài chính khác lên đến 9% hoặc 10%).

Đây là đợt phát hành trái phiếu đầu tiên trong năm 2017, với mục đích đa dạng hóa nguồn vốn huy động, tăng vốn trung hạn trong cơ cấu nguồn vốn của SSI.

Tính tại thời điểm này, sau 2 ngày công bố thông tin, SSI đã đóng sổ và số lượng đăng ký mua trái phiếu SSI đã vượt lượng chào bán. SSI cho biết đã cam kết mua lại trái phiếu 6 tháng/lần theo yêu cầu của khách hàng.

Đáng chú ý, trong đợt phát hành này, SSI giới hạn đối tượng mua không bao gồm tổ chức tín dụng (ngân hàng, công ty tài chính, công ty cho thuê tài chính….), các nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp (công ty bảo hiểm, công ty quản lý quỹ, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư…) mà chủ yếu dành cho khách hàng cá nhân. Chiến lược này nằm trong mục tiêu đa dạng hóa sản phẩm đầu tư cung cấp cho nhóm khách hàng cá nhân của SSI.

Tại thời điểm 13/01/2017, vốn điều lệ của công ty đạt 4.900 tỷ đồng. Nửa đầu năm 2016, công ty đạt 508,86 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế hợp nhất, hoàn thành 53,5% kế hoạch năm.

Mai Linh

Theo Trí thức trẻ