TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Starbucks: Không mua đồ vẫn được ngồi trong quán

22-05-2018 - 10:37 AM | Tài chính quốc tế

Starbucks: Không mua đồ vẫn được ngồi trong quán

Hãng đang nỗ lực giải quyết bê bối phân biệt chủng tộc.

Hôm thứ sáu (18/5), hãng cà phê Starbucks tuyên bố mọi người có thể ngồi tại quán và dùng nhà vệ sinh ngay cả khi không mua đồ.

"Bất kỳ ai bước vào không gian của chúng tôi, bao gồm cả sân, quán cà phê và nhà vệ sinh, dù mua hàng hay không, đều được coi là khách hàng", Starbucks viết trong email gửi nhân viên.

Chính sách này được đưa ra sau vụ việc liên quan đến Rashon Nelson và Donte Robinson, 2 người da đen bị bắt tại chi nhánh Starbucks ở Philadelphia, Mỹ, tháng trước. Nelson hỏi dùng nhờ nhà vệ sinh nhưng nhân viên nói đặc quyền này chỉ dành cho khách mua hàng. Khi 2 người ngồi trong cửa hàng mà không gọi đồ, người quản lý gọi cảnh sát đến bắt vì tội xâm nhập trái phép.

Đoạn phim quay lại vụ việc lan truyền trên mạng và làm dấy lên các cuộc biểu tình và kêu gọi tẩy chay Starbucks vì phân biệt chủng tộc. Tuy nhiên, sau đó Nelson và Robinson được thả mà không bị phạt.

CEO Kevin Johnson đã xin lỗi 2 người và nói sẽ đóng cửa 8.000 cửa hàng ở Mỹ vào ngày 29/5 để đào tạo nhân viên về vấn đề chủng tộc.

Theo Dương Tống

Người đồng hành

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên