TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sự kiện:

Nghề Tài chính Ngân hàng: Thử thách và Vinh quang

 • Từ hình ảnh ngày hội từ thiện, tôi quyết tâm theo đuổi nghề ngân hàng và vinh quang đã đến sau những nỗ lực không ngừng nghỉ

  Từ hình ảnh ngày hội từ thiện, tôi quyết tâm theo đuổi nghề ngân hàng và vinh quang đã đến sau những nỗ lực không ngừng nghỉ

  Đến được với nghề Ngân hàng đối với tôi là một cơ duyên, nhưng trụ lại và phát triển qua bao năm tháng cũng được xem là ‘có nợ’. Khi chia sẻ bài viết này đối với tôi là một sự tâm tình, trải nghiệm và là những bài học mà tôi rút qua những sai lầm. Tôi luôn cố gắng để đối diện với những sai lầm trong quá khứ để ngày hôm nay hay ngày mai bản thân tôi được tốt hơn. Nhưng đều đó thật không dễ trong mọi hoàn cảnh.

 • Sinh viên “khởi nghiệp” ngân hàng

  Sinh viên “khởi nghiệp” ngân hàng

  Vào nghề ngân hàng, tôi biết đến "cò" để vượt qua chỉ tiêu thử việc. Sau khi vào làm việc chính thức, tôi vẫn dùng đến "cò"...

 • Mấy ai làm Ngân hàng mà hiểu được B68 là gì?

  Mấy ai làm Ngân hàng mà hiểu được B68 là gì?

  Tôi lại nhớ cuộc gặp gần đây nhất, cách đây mấy năm mà tôi được đi cùng cha tôi, được gặp gỡ các bác, các chú - những cán bộ chủ chốt của ngành ngân hàng trong thời chiến, được nghe những câu chuyện thật cảm động.

 • Nghề marketing ngân hàng - tâm tình của người trong cuộc

  Nghề marketing ngân hàng - tâm tình của người trong cuộc

  Phần lớn bạn bè và các đồng nghiệp cũ khi nghe tôi báo tin sẽ vào làm tại ngân hàng đều khuyên tôi nên cân nhắc thật kỹ vì chuyên ngành tôi học và kinh nghiệm làm việc đều không có liên quan đến ngân hàng. Tuy nhiên tôi vẫn quyết định bước vào “một cuộc chơi mới” và như một định mệnh, nghề ngân hàng đã níu giữ tôi đến nay tròn 15 năm!

 • Nghề tín dụng – khách hàng có là “thượng đế”?

  Nghề tín dụng – khách hàng có là “thượng đế”?

  Khách hàng, người mang lại doanh số, người trả lương cho chúng ta, người mang đến cho sale tín dụng thử thách và cả vinh quang.

 • Nếu không có một tấm lòng thì đừng làm nghề xử lý nợ

  Nếu không có một tấm lòng thì đừng làm nghề xử lý nợ

  Một chuyên viên xử lý nợ không có “tấm lòng” thì chỉ biết một mục đích duy nhất là thu nợ càng nhanh càng tốt nên tìm mọi cách gây áp lực, thâm chí to tiếng dọa nạt, rồi nhìn khách nợ như tội phạm, thiếu khách quan mà không cần tìm hiểu, hỏi han chia sẻ, động viên họ, rồi dần dần mới tìm phương án xử lý nợ tốt nhất cho họ và ngân hàng.

 • Phụ nữ ngân hàng và 4 chữ “lắm”

  Phụ nữ ngân hàng và 4 chữ “lắm”

  Với kinh nghiệm gần chục năm trong nghề Ngân hàng, Tôi không dám nói mình đã giỏi và hiểu biết hết tất cả nhưng Tôi khẳng định với các bạn trẻ rằng các bạn cần tạo nên thương hiệu của bản thân để có được một công việc tốt, ổn định cuộc sống, và được cống hiến thỏa sức niềm đam mê tuổi trẻ của mình.

 • Ngân hàng là nơi...

  Ngân hàng là nơi...

  Thực sự không dễ dàng khi bạn mỉm cười và nói lời cảm ơn với người đang nhiếc mắng bạn, thậm chí xúc phạm bạn. Tôi đã làm được việc ấy, các anh chị là việc cùng tôi cũng đã làm được việc ấy. Có thể với ai đó là điều nhỏ nhặt nhưng đối với tôi đó là bản lĩnh của người làm dịch vụ.

 • Tôi đã trót say mê với những "quy chuẩn" của ngân hàng

  Tôi đã trót say mê với những "quy chuẩn" của ngân hàng

  Với tôi, nghề phát triển sản phẩm chính là cuộc sống ngày dồn tháng, là phát hiện những dự án, tiến độ, lãi suất, P&L đã đồng hành cùng tôi suốt quãng đường trưởng thành, minh chứng cho một khoảng thời gian đầy nhiệt huyết và yêu nghề. Để rồi, có đôi lúc, vô tình bắt gặp những banner marketing trước đây, những cái tên sản phẩm quen thuộc, lòng vẫn thấy hạnh phúc như lúc ban đầu…

 • Đừng tưởng làm ngân hàng lớn là sướng!

  Đừng tưởng làm ngân hàng lớn là sướng!

  BIDV – ngân hàng nơi tôi đang làm việc - là ngân hàng có lịch sử hoạt động lâu năm, uy tín và chiếm thị phần tương đối lớn, tuy nhiên, không phải vì thế mà nhân viên chúng tôi có một công việc nhàn hạ. Bây giờ xa rồi cái thời “hữu xạ tự nhiên hương” - khách hàng tự tìm đến Ngân hàng.