TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ:

Sướng như khách VIP của ACB Privilege Banking

13-04-2017 - 13:30 PM | Tài chính - ngân hàng

Sướng như khách VIP của ACB Privilege Banking

Vốn là khách hàng lâu năm của ACB và có tình cảm đặc biệt với dịch vụ tại nhà băng này, tôi đã chọn gửi phần lớn vốn nhàn rỗi của mình tại đây. Một hôm nọ, tôi được Giám đốc QHKH gọi đến và giới thiệu chương trình “Khách hàng ưu tiên”. Cô ấy bảo tôi phù hợp và đủ chuẩn, đồng thời chia sẻ những lợi ích mà tôi khó từ chối được, vì nhìn đâu cũng chỉ thấy lợi ích mà thôi.

Công bằng mà nói, ACB triển khai chương trình Privilege Banking này hơi trễ, sau nhiều “ông lớn” khác trong ngành như Techcombank, ANZ, HSBC hay Sacaombank. Nhưng việc gì cũng có hai mặt của nó, kẻ đến sau sẽ không mang đến điều gì mới, nhưng chắc chắn sẽ tốt hơn nhờ rút kinh nghiệm từ người đi trước.

“Điều kiện đầu vào” của ACB Privilege Banking không khó, tôi chỉ cần duy trì tài khoản cá nhân tại ngân hàng tối thiểu 2 tỷ VNĐ trong vòng 6 tháng. Và chính vì thế tôi vượt qua bộ lọc này khá dễ dàng để bước vào thế giới đẳng cấp mà chương trình mang lại.

Trước tiên là sự đẳng cấp từ việc chọn số. Trước đây giới nhà giàu thường săn sim số đẹp, xe biển số đẹp, thậm chí khi mua đất cũng chọn lô có số đẹp để sau này khu dân cư thành hình thì sở hữu luôn địa chỉ đẹp… Và đẹp không chưa đủ, còn phải đáp ứng được nhu cầu về phong thủy.

Khi đăng ký tham gia chương trình Privilege Banking của ACB, tôi không cần phải “săn” mà điều đương nhiên tôi được chọn số tài khoản theo ý thích (miễn không trùng với người đăng ký trước). Và lựa chọn của tôi là một dãy số bao gồm ngày sinh của tôi, ngày sinh của vợ tôi, và kết thúc bằng chuỗi số may mắn 6868.

Số tài khoản không chỉ dễ nhớ với tôi, mà quan trọng hơn nó phần nào giúp tôi thể hiện đẳng cấp khi giao dịch làm ăn. Bạn thử tưởng tượng xem, khi trên một hợp đồng bạc tỷ chễm chệ một số tài khoản có đuôi kết thúc bằng 686868. Không ai dự đoán được tương lai nhưng trước mắt tôi đã có niềm tin rất lớn về một sự thành công hồng phát của thương vụ này.

Là một doanh nhân trẻ, cá nhân tôi ý thức được thời gian là kim cương, từng giờ từng phút đều tạo ra giá trị nếu ta biết tận dụng nó. Và nguyên tắc cơ bản của tận dụng thời gian, không phải là ta sẽ làm gì ưu tiên trước sau, mà là phải giảm thiểu tối đa những khoản thời gian vô ích.

Sử dụng ACB Privilege, trước mắt tôi thấy mình có thể chủ động tiết kiệm thời gian chờ phục vụ của mình, vì có một khu vực riêng chỉ phục vụ cho chủ thẻ ưu tiên. Khi đến một nơi giao dịch quen thuộc, tôi luôn được các bảo vệ và nhân viên lễ tân nhận diện, họ không giúp tôi bấm số mà mời tôi vào thẳng khu vực dành riêng cho mình.

Có một kỷ niệm gần đây khi tôi bước vào ACB chi nhánh Phú Mỹ Hưng khi thời gian giao dịch sắp hết, ngân hàng còn khá đông khách chờ. Hôm đó khu vực giao dịch khách hàng ưu tiên lại đang sửa chữa. Tôi mới bảo cô nhân viên lễ tân bấm số cho mình.

Nhưng dường như mọi người có một sự giao tiếp công việc vô hình nào đó, sau khi chờ khoảng 5 phút tôi được sắp xếp ngay vào giao dịch tại một quầy mà không phải xếp hàng. Thật sự trong lòng tôi cảm thấy vô cùng ái ngại, nhưng thôi kệ đó là đặc quyền của mình mà, phải tận hưởng chứ!

Là chủ thẻ Privilege Banking, bạn sẽ luôn được một Giám đốc QHKH bên cạnh mình, để tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình mọi thời điểm trong ngày, cả những ngày cuối tuần. Đó thực sự là một đặc quyền, vì tôi có cảm giác dù tình huống có tồi tệ thế nào mình sẽ luôn được hỗ trợ tối đa. Không ít lần tôi cần chuyển khoản gấp trong những tình huống khá ngoặt nghèo, nhưng cô bạn Giám đốc QHKH đã cứu tôi nhiều bàn thua trông thấy.

Theo các thang bậc nhu cầu của tháp Maslow, thì sau khi con người ta thỏa mãn được bản thân những nhu cầu cơ bản như ăn ngon, mặc đẹp, sống thư giãn thoải mái… thì một nhu cầu cao hơn sẽ nảy sinh. Đó là nhu cầu được hòa mình vào một cộng đồng đẳng cấp, được thừa nhận bởi những cá nhân đồng điệu. ACB privilege banking cũng tinh tế nhận ra điều này.

Từ lúc tham gia chương trình đến giờ được gần 6 tháng, tôi đã nhận không dưới 5 lời mời từ ACB tham dự những sự kiện đặc biệt, như buổi ra mắt thương hiệu thời trang lớn, hội thảo doanh nhân về bất động sản v.v… nơi tôi có thể chạm mặt và tạo mối quan hệ với những doanh nhân cùng chí hướng. Một trong số những mối quan hệ ấy trở thành khách hàng thân thiết của tôi hiện tại. Mọi sự có thể giải thích do cái duyên, nhưng trong trường hợp này tôi cho rằng mình đã lựa chọn đúng.

Ngoài việc sở hữu thẻ ACB Privilege Banking, tôi còn được cung cấp một thẻ khác đẳng cấp không kém mang tên Priority Pass. Và quay lại câu chuyện phía trên, chiếc thẻ này giúp tôi tự tin bước vào phòng chờ hạng sang ở các sân bay quốc tế khắp nơi trên thế giới. Điều này không chỉ giúp tôi được tận hưởng khoảng thời gian chờ cất cánh theo một cách tiện nghi nhất, mà còn xác lập cho cá nhân tôi một vị thế mới trong một cộng đồng những doanh nhân thành đạt.

Cuối cùng, cứ đến dịp lễ hội, sinh nhật hay kỷ niệm đặc biệt nào đó của riêng mình, tôi lại được ACB Privilege Banking gửi tặng một món quà ý nghĩa đi cùng những tin nhắn chúc mừng chân thành. Đó có thể là một chiếc bánh sinh nhật “sang chảnh” được đặt từ hệ thống Sofitel, một hộp quà Tết đúng điệu với trà, rượu và bánh qui, hay đơn giản là phiếu mua hàng miễn phí tại hệ thống siêu thị Coop Mart… Nhưng trên tất cả, đó là cảm giác của một cuộc sống đẳng cấp thực sự, khi mọi thứ dường như đều được lên kế hoạch chỉn chu.

A.D

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên